Chúng ta có nên học tiếng Đức không?

Nói chuyện tiếng Đức sẽ hữu ích cho cá nhân và thể hiện tính chuyên nghiệp. Anh được coi là ngôn ngữ mệnh xuất sắc chuyên nghiệp, nhưng Đức là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu bạn có khả năng cói tiếng Đức tốt, bạn sẽ có nhiều khả năng để tìm một công việc hoặc được thăng chức. 

Bởi vì nhiều công ty Tây Ban Nha làm việc trong hợp tác với các công ty của Đức, kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ trở thành một cộng trên CV của bạn. Nếu bạn làm việc trong ngành du lịch, lưu ý rằng người Đức rất thích đi du lịch. Ngoài ra, Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ hai  cho các tác phẩm khoa học, ngay sau tiếng Anh, và Đức là quốc gia thứ ba trong thế giới trong số các yêu cầu về bằng sáng chế khoa học. Bạn có thích khoa học?  Vâng học tiếng Đức sẽ rất hữu ích!

Chúng ta thường rơi vào sáo rỗng rằng Đức đi xuống đến bia và xúc xích (và cũng có thể mở giày với vớ). Sai lầm lớn! Đừng giới hạn phong cách thời trang của bạn đôi khi có vấn: người Đức có một nền văn hóa mà có thể đối thủ của Tây Ban Nha.

1. Lý do để tìm hiểu tiếng Đức

Văn hóa ở Đức không chỉ là bia! Vì vậy, học tiếng Đức sẽ cho phép bạn truy cập vào vô số tác phẩm văn học, âm nhạc và phim làm việc trong ngôn ngữ này. Đọc sách những người đam mê có thể đọc, ví dụ,  hoàn thành các tác phẩm của Goethe,  biểu tượng văn học đích thực ở Đức. Quá trình của Kafka (xuất bản sau khi ông mất) là cũng là một phần trong những phải - đọc sách khi bạn biết Đức.

Các khán giả sẽ đánh giá cao bộ phim nổi tiếng Tạm biệt, Lenin!  (2002) bởi Wolfgang Becker về chất lượng lập luận của họ như là sự kiện lịch sử ghi chép lại: giai đoạn quan trọng của sự sụp đổ của các bức tường Berlin. Trên các mặt khác, bộ phim hài Soul Kitchen , phát hành vào năm 2010 và đạo diễn Fatih Akin, Chứng minh rằng người Đức có không cảm giác hài hước!

Văn hóa Đức cũng tỏa sáng thông qua âm nhạc của mình. Trong thực tế,  một số trong những vở opera vĩ đại người Đức  tiếp tục để điền vào các nhà hát trong mỗi màn trình diễn. Chúng ta có thể đề cập đến L để Magic Flute của Mozart hay chín bản giao hưởng của Ludwig van Beethoven.

 

7 lời khuyên giúp học tiếng Đức hiệu quả

 

khóa học tiếng Đức tại Đức

Khóa học tiếng Đức tại Đức

 

2. Liệu Đức là một ngôn ngữ khó khăn?

Người ta thường nói rằng học tiếng Đức là khó học. Đó là một ý tưởng trên diện rộng. Nhưng bạn biết những gì họ đang định kiến? Để phá vỡ!  Đừng được nản lòng vì bạn nói rằng từ vựng Đức là phức tạp, ngữ pháp đó là khó khăn mà các declinations không thể đứng ... Hãy nói những tin đồn và ghi nhớ rằng ai cũng có thể học cách nói tiếng Đức, là cũ mà có.

Ngoài ra, nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ thích khi biết rằng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm tương đồng! Một nghiên cứu của một nhà ngôn ngữ học người Mỹ, hai ngôn ngữ có khoảng 60% số điểm tương đồng từ vựng. Chúng ta có thể thấy điều này rất dễ dàng tương đồng. Ví dụ, trường từ tiếng Anh là học và Đức là Schule ; Summer nói mùa hè bằng tiếng Anh và Đức là sommer . Các giống là tuyệt vời, phải không? Những điểm tương đồng là do cả hai ngôn ngữ họ thuộc về  gia đình của ngôn ngữ Đức.

Khi bạn bắt đầu đi học Đức để nâng cao trình độ, một trong những bài học chúng ta hầu hết sợ hãi là của sự sụt giảm . Và Tây Ban Nha không tồn tại, nó là bình thường đến nỗi lúc đầu một chút sợ hãi. Đó là sự thật rằng Đức, như Latin, một ngôn ngữ mà bị từ chối , nhưng trong khi bảy Latinh, Đức (một mình) có bốn. Những người đã học tiếng Latinh ở cao học sẽ có nó dễ dàng hơn. Không trường hợp của bạn? Đừng lo lắng! Chỉ cần chắc chip tóm tắt và bài tập thực hành.

Trên các mặt khác,  Đức là một ngôn ngữ âm , có nghĩa là nó được viết như phát âm. Phải thừa nhận rằng đó là một tin tốt và  lý do chính đáng để bắt đầu nghiên cứu Đức. Cuối cùng,  thầy Đức của bạn  chắc chắn rằng bạn nhớ rằng conjugation không phức tạp. Không giống như Tây Ban Nha, bạn có thể bày tỏ chính mình không có vấn đề ở Đức nếu bạn chỉ biết hiện tại, tương lai và quá khứ.

3. Đức là bạn thân nhất của Tây Ban Nha

Nhờ thương mại quan trọng của nó và quan hệ kinh tế, quan hệ hữu nghị Tây Ban Nha-Đức là rắn! Nhưng bạn có biết rằng ngôn ngữ, mặc dù xuất hiện, Đức cũng là một người bạn của Tây Ban Nha? Thứ nhất, giống như hầu hết ngôn ngữ châu Âu, Đức và Tây Ban Nha xuất phát từ nguyên thủy Indo - ngôn ngữ châu Âu. Nhà ngôn ngữ học từ thế kỷ XVII, nhận thấy những điểm tương đồng giữa nhiều ngôn ngữ châu Âu. Sau nhiều nghiên cứu, họ đã tìm thấy  dấu vết của một ngôn ngữ chung đã được nói rất lâu trước khi sự ra đời của văn bản. Qua nhiều thế kỷ, Đức và Tây Ban Nha đã được tách ra để thuộc về hai gia đình khác nhau (Đức và Romanic, tương ứng).

Tuy nhiên, hai ngôn ngữ là biến cách , ví dụ, rằng lời nói của họ thay đổi hình dạng vì lý do ngữ pháp. Bằng cách học tiếng Đức với một gia sư hoặc tại một trường ngôn ngữ, chẳng bao lâu bạn sẽ nhận thấy sự tương đồng này. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các loại thuốc bổ giọng (phù nhấn mạnh vào một giai điệu tăng), là phổ biến trong cả hai ngôn ngữ (cũng bằng tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác).

Ngoài ra, trong các bài học của Đức, bạn biết rằng có những lời nói tiếng Tây Ban Nha được tìm thấy trong từ vựng của Đức , như giấc ngủ trưa, tango, tapas ... Tương tự như vậy, cũng có nhiều từ xuất xứ Đức trong tiếng Tây Ban Nha như ria mép, trắng, gián điệp, khẩu súng, accordion ... tại các cuối nó sẽ được hai ngôn ngữ mà không phải là quá khác biệt!

 

>>Xem thêm: http://hoctiengduc.com/bai-viet/cach-hoc-dong-tu-tieng-duc-hieu-qua.html

 

Học tiếng Đức với một gia sư hoặc tại một trường ngôn ngữ

Học tiếng Đức với một gia sư hoặc tại một trường ngôn ngữ

 

4. Làm thế nào lâu để được song ngữ bằng tiếng Đức?

Bạn đang bỏ một thời gian nghiên cứu để học tiếng Đức và muốn biến nó trở thành song ngữ của bạn. Để làm điều này, bạn trông giống như điên lao đầu vào những điều trên Internet như:

 

  • Deutsch lernen hoặc Đức học.
  • Các khóa học chuyên sâu tiếng Đức.
  • Bài học miễn phí tiếng Đức.
  • Trang web học tiếng Đức.
  • Bài tập tiếng Đức.
  • Học tiếng Đức một cách nhanh chóng.
  • Lớp học tiếng Đức trực tuyến.

 

Một số có thể làm cho bạn tin rằng bạn có thể nói tiếng Đức một cách hoàn hảo vào năm lớp học tiếng Đức trong một tháng có thể được hoàn toàn song ngữ ... Nhưng chúng tôi sẽ không thể bị lừa: đây là không đúng sự thật. Mặc dù nó không phải là bất khả thi để trở thành thạo tiếng Đức. Cách tốt nhất để nói tiếng Đức để hoàn thiện có lẽ sống để đắm mình vào tiếng Đức. Vì vậy, làm một khóa học tiếng Đức tại Đức, theo học tại một trường đại học của Đức hoặc làm việc ở Đức có thể là giải pháp hoàn hảo. Nó bắt buộc là tương tác với người Đức, lắng nghe để họ nói chuyện và thực hành càng nhiều càng tốt: để bạn có thể  tiến bộ nhanh chóng trong Đức. Nếu bạn không có cơ hội để đi đến Đức, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để bạn học tiếng Đức để trở thành song ngữ. ¿ Trong bao lâu ? Không thể nói, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như hồ sơ của bạn, sự kiên trì của bạn ...

Trong mọi trường hợp, bạn phải nhớ những bài học, được thúc đẩy,  nghe rất nhiều phim Đức hoặc video trên YouTube và có một tốc độ ổn định.
Đừng quên để  có niềm vui  trong khi học tập: Đó là chìa khóa để thành công!

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat