Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức A1

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức A1

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về tiếng Đức thì chắc hẳn bạn sẽ biết được tiếng Đức được được chia thành nhiều trình độ: A1, A2, B1, B2.... Trong đó A1 là cấp bậc trình độ tiếng Đức thấp nhất còn C1 là cấp bậc cao nhất.

Nên, để muốn giỏi bất kì một lĩnh vực gì thì mọi người cần phải học từ dễ đến khó. Để được đi du học, hay đơn giản là xin vào làm một công ty về ngôn ngữ tiếng Đức nổi tiếng nào đó thì bạn cần phải vượt qua bằng năng lực A1. ​

Để vượt qua được cấp bậc này không khó. Nhưng để làm quen với nó thì không phải là điều đơn giản. Không những vậy nếu không biết cách ôn luyện dù bạn đã học vững vẫn có thể rớt bình thường !^^

Luyện thi tiếng Đức A1 tại TPHCM
Luyện thi tiếng Đức A1 tại TPHCM

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n163/Trung-tam-hoc-tieng-Duc-nao-uy-tin-tai-TPHCM.html

Chính bởi vì vậy, bài viết này mình sẽ giới thiệu sơ qua cho sinh viên nắm được cách học cũng như những điều chú ý để có thể vượt qua A1 một cách thức dễ dàng nhất nhé.

Từ vựng tiếng Đức:

Bước đầu khi học tiếng Đức căn bản bạn sẽ được làm quen với 2 bảng chữ cái tiếng Đức. Đây chính là khó khăn đầu tiên trong việc học tiếng Đức. Bởi vì 2 bảng chữ cái này không hề có một điểm nào giống so với hệ chữ Anphabet như tiếng Việt hoặc tiếng anh. Nhưng nếu bạn vượt qua được thì nó lại trở nên khá dễ dàng.

Tập viết nhiều lần để có thể nhớ được hết mặt chữ. Ngoài ra mở video ra nghe từng chữ và viết theo. Như vậy, bạn vừa có thể nhớ được cả cách làm đọc lẫn cách thức viết.

Thêm vào đó là viết từng chữ vào một từ giấy và dán chúng xung quanh nhà. Đi đến đâu, vị trí nào bạn cũng nhìn thấy chúng. Giải pháp này khá công dụng cho các lúc rảnh rỗi.

Sau bảng chữ cái sẽ là từ vựng tiếng Đức sơ cấp. Hãy chọn bộ giáo trình học tiếng Đức chuẩn bao gồm sách từ vựng tiếng Đức, ngữ pháp tiếng Đức cơ bản, đọc, nghe, và những cuốn sách bài tập tiếng Đức.

Hãy dành ra thời gian cố định cho bạn để học từ vựng, mỗi ngày bạn nên để ra khoảng 1h > 2h đồng hồ chỉ để riêng học từ vựng tiếng ĐUức. Đặt ra mục tiêu để hoàn thành đúng thời hạn. ngoài ra, những đồ gia dụng hay bất kể thứ gì bạn hãy tra chúng ra thành tiếng Đức và hãy nói chúng bằng tiếng Đức mỗi khi nhìn thấy chúng.Những điều này không bao giờ là thừa cả.

Ngữ pháp tiếng Đức cơ bản :

Trong 25 bài đầu tiên cuốn I thì mỗi bài sẽ gồm 3-5 cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức . Thì sau mỗi bài học bạn nên làm thật nhiều bài tập ảnh hưởng đến bài đó bằng cách thức mua đa dạng sách bài tập để thêm phần đa dạng ngữ cảnh.

Đọc hiểu:

Lúc đầu bạn nên đọc những đoạn văn, đoạn hội thoại trước, tiếp đó mới đến các đoạn dài, khó phức tạp hơn.

Nên chia thành 3 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: Đọc lươt qua để hiểu được đại ý.

- Giai đoạn 2: giải đáp các câu hỏi phía dười có thể đúng hoặc sai

- Giai đoạn 3: đọc chi tiết kĩ từng câu để hiểu đúng nghĩa rồi xem lại mình đã giải đáp đúng hay chưa và sửa lại nếu sai.

Ngoài ra, biện pháp trên chỉ sử dụng trong lúc học hay ôn luyện. Còn khi vào bài thi thì nên rút ngắn không nên đọc hết cả bài, nhìn xem những câu nào tương tác đến câu hỏi đó và phân tích ngay thức thì để trả lời.

Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Đức A1
Kinh nghiệm luyện nghe tiếng Đức A1

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

Nghe hiểu:

Học nghe tốn khá nhiều thời gian, chính bởi vì thế thời gian ở trên lớp không thể đáp ứng được. Hãy tự học nghe bằng những CD, hoặc video trên kênh youtube ngay tại nhà. Nghe đi nghe lại 3-5 lần, lần đầu tiên chỉ nghe không nhìn hội thoại trong sách. Sau đó hãy xem lại 1 lần nữa mà xem mình còn sai xót chỗ nào hay không, phát âm có đúng không, sử dụng từ vựng có hợp lý vào hoàn cảnh đó hay không!

Trong phần thi tiếng Đức A1 có phần nghe và khi đó người ta sẽ cho bạn khoảng 5p để chuẩn bị, vì vậy hãy đọc những câu hỏi để nắm vững trước. Sau đó, trong khi nghe hãy tập chung các từ, cụm từ nào liên quan để chú tâm giải đáp chuẩn xác hơn.

Để qua được A1 bạn phải thuộc khoảng 80 chữ cái tiếng Đức

Cũng giống như học từ vựng, hãy đặt ra mục tiêu cho học chữ cái tiếng Đức, mỗi ngày khoảng 5-10 chữ. Hãy nhớ là từ vựng tiếng Đức phải tuân thủ nét nào trước nét nào sau, không được phạm sai lầm điều này nhé.

Trong việc luyện thi thì bạn hãy liệt kê tất cả những chữ có cùng bộ như Bộ nhân, bộ thủy…lại với nhau và học theo bộ. Học âm hán việt đầu tiên sau đó đến âm nhật và xem chữ tiếng Đức đó nếu đứng độc lập sẽ đọc như thế nào, trộn đều các chữ các đọc ra sao. Nó sẽ tạo thói quen cho bạn khi bắt gặp bất kể chữ nào bạn cũng có thể đọc được.

Luyện thi, giải đề:

Tìm kiếm những đề thi của năm trước rồi làm thử. Càng nhiều càng tốt. Và tưởng tượng bạn đang làm một bài thi thật, xem mình làm được bao nhiêu mà biết được năng lực của bản thân để phấn đấu.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 07 trang web học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn thông tin 06 website học tiếng Đức tốt nhất hiện nay.

Học tiếng Đức A2 có khó không?
Học tiếng Đức A2 có khó không?

Sau đây, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin đáng lưu ý khi học tiếng Đức A2

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)
Tổng hợp các từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn bộ từ vựng tiếng Đức thông dụng theo các cấp độKhi học tiếng Đức, bên cạnh ngữ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat