Cách học tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả

Từ vựng luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng nếu không muốn nói là quan trọng nhất trong bất kỳ một ngôn ngữ nào. Bởi lẽ, bạn có thể nói tiếng bồi mà không cần ngữ pháp nhưng không biết từ thì lấy gì để nói đây. Cho nên linh hồn của việc học tiếng Đức cũng nằm ở việc học từ vựng. Học tiếng Đức theo chủ đề là cách nhanh và hiệu quả nhất để bạn có thể nhớ lâu và nhớ sâu những kiến thức mà mình đã học. Cứ một từ lại ứng với một câu thì làm sao mà quên được cách dùng phải không nào. Do đó hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách học tiếng Đức một cách hiệu quả các bạn nhé!

Cách để học tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả

Có thể bạn đã từng được nghe về rất nhiều phương pháp học từ vựng hiệu quả nói chung. Thế nhưng đã bao giờ bạn ngồi xuống và thử tổng hợp lại cho riêng mình một vài phương pháp đơn giản nhưng cực hiệu quả. Một trong những cách hiệu quả mà lại phổ biến nhất chính là chia từ vựng theo chủ đề mà học. Có được một cách học tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả giúp bạn nhanh chóng hệ thống hoá được lượng từ của mình, từ đó ghi nhớ theo ngữ cảnh dễ dàng hơn. Không dành riêng cho bất cứ một ngôn ngữ nào, bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một vài lưu ý nhỏ giúp việc học tiếng đức của bạn được hiệu quả hơn nhé!

Luôn có sổ ghi chú bên mình 

Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề nghĩa là bạn phải phân loại từ mà mình có và gặp hằng ngày rất nhiều lần. Do đó, đừng ngại ngần sắm cho bản thân một quyển số tay xinh xắn. Đây là món đồ tuy nhỏ nhưng cực kỳ hữu dụng để bạn có thể ghi chép bất kỳ lúc nào những mẫu câu hay, từ vựng thú vị xuất hiện trên phim ảnh, cuộc sống hằng ngày. Vì vậy hãy luôn nhớ mang theo bạn nhỏ này nhé!

 

Cách để học tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả
Sổ ghi chú - trợ thủ đắc lực khi học tiếng Đức theo chủ đề

Dùng hình vẽ để học tiếng Đức theo chủ đề chọn lọc 

Mọi bài nghiên cứu đều cho thấy, não người ghi nhớ hình ảnh tốt hơn và nhanh hơn gấp nhiều lần so với việc chỉ chăm chăm đọc và cố gắng ghi nhớ thông tin một cách đơn thuần. Cùng lấy ví dụ cho dễ hiểu nhé, hãy nhớ lại xem có phải bạn thường nhớ rất tốt gương mặt của người vừa gặp nhưng chưa chắc đã nhớ chính xác tên của họ? Đây là một hiện tượng vô cùng bình thường hoạt động trên cơ chế ưu tiên ghi nhớ thông tin ảnh trước của não bộ. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên tham gia 1 khóa học vẽ minh hoạ hoặc tự mà học lấy kĩ thuật này qua bạn bạn bè, internet. Bạn không cần phải là một hoạ sĩ mới có thể vẽ minh hoạ. Những đứa trẻ làm rất tốt điều này, hãy học hỏi chúng. Việc vẽ minh hoạ cho các từ và câu vừa học rồi phân loại chúng để học tiếng Đức theo chủ đề chọn lọc sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn đấy. Cứ thử mà xem, hiệu quả sẽ bất ngờ lắm đấy!

Xem thêm: Bạn biết gì về học tiếng Đức qua hình ảnh

 

 

Dùng hình vẽ để học tiếng Đức theo chủ đề chọn lọc

Vẽ hình cũng là một cách học tiếng Đức theo chủ đề

Sử dụng tag đánh dấu 

Có rất nhiều người đơn giản nghĩ rằng mình có thể nhớ chính xác vị trí của những thông tin mình đã viết trong sổ tay. Khi có thời gian bạn hoàn toàn có thể ngồi hàng giờ để giở từng trang ghi chú và tìm thông tin mà mình cần. Tuy nhiên, trong các trường hợp khẩn cấp, một chiếc tag đánh dấu có thể cứu nguy bạn ngay đấy. Chỉ với một chút chăm chỉ và một cái tag đánh dấu là bạn có thể tự tin làm chủ quyển ghi chú của bản thân.

 

Sử dụng tag đánh dấu

Những chiếc tag giúp bạn không còn lạc lối học tiếng Đức theo chủ đề

Hãy tự tạo ra những câu chuyện cho riêng mình

Một trong những cách học tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả là tự sáng tạo ra những câu chuyện của riêng mình. Hãy sử dụng phương pháp này để chiến thắng từ vựng khó nuốt. Hãy dựng nên cả một câu chuyện cuốn hút bởi những từ vừa được bạn kì công sàng lọc theo chủ đề. Ấy thế mà không phải lúc nào chịu khó cũng có thể giúp bạn chiến thắng công cuộc học từ vựng. Cuối cùng thì, chính trí tưởng tượng của bạn sẽ là chìa khóa thần kì cho vấn đề nan giải này. Dám cá là bạn sẽ không bao giờ có thể quên được chúng trong 1 thời gian dài nếu bạn ứng dụng theo phương pháp này.

 

Hãy tự tạo ra những câu chuyện cho riêng mình

Tạo ra những câu chuyện cho riêng mình khi học tiếng Đức theo chủ đề

 

Chẳng hạn, rất nhiều người đã từng có khoảng thời gian khó khăn để ghi nhớ được từ “das Geheimnis” - nghĩa là bí mật trong tiếng Đức. Vì vậy, họ thường nghĩ ra câu chuyện về một nhóm người lớn đãng trí nhưng lại được giao nhiệm vụ ghi nhớ các bí mật quốc gia. Trong một lần ca hát và tiệc tùng với những ly rượu sâm banh, họ đã vô tình tiết lộ chúng. Vậy là những bí mật “das Geheimnis” được bật mí đã bị mất. Cho đến một ngày “das Geheimnis” sẽ tự động “nảy số” trong đầu mà bạn vốn không hề hay.
Hãy nhớ rằng, trí tưởng tượng của bạn là không có giới hạn. Vì vậy, dù cho câu chuyện nghe có vẻ ngu ngốc đến thế nào, đối với mỗi từ khó, bạn hãy cứ tạo nên một câu chuyện của riêng mình! 
Ngoài ra, nếu các bạn muốn tham gia một lớp học tiếng Đức chất lượng ngay tại Việt Nam thì hãy yên tâm khi đến với Phương Nam Education (PNE), trung tâm đào tạo tiếng Đức với bề dày hoạt động suốt 10 năm qua tại thành phố Hồ Chí Minh. Ở PNE, trung tâm cung cấp đa dạng khoá học theo các trình độ khác nhau. Với phương châm lấy chất lượng giảng dạy và đào tạo làm kim chỉ nam trong hoạt động của mình, lớp học tại PNE sẽ giúp bạn đạt được trình độ mong muốn trong khoảng thời gian tối ưu nhất. 
Trên đây là những kinh nghiệm cũng như kiến thức mà Phương Nam nghĩ rằng quan trọng và sẽ có ích cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Đức. Mong rằng qua những chia sẻ này, các bạn có thể tự tin học với hiệu quả cao. Bỏ túi ngay những cách học tiếng Đức theo chủ đề để gia tăng trình độ tiếng Đức của mình và bên cạnh đó, bạn có thể tận dụng tài nguyên từ internet để có được cho mình các chủ đề hay khi học tiếng Đức nhé!                                                                                                                                                                                                                           
Tags: học tiếng đức theo chủ đề, học tiếng đức theo chủ đề cơ bản, học tiếng đức theo chủ đề doanh nghiệp, học tiếng đức theo chủ đề free, học tiếng đức theo chủ đề full, học tiếng đức theo chủ đề giao tiếp, học tiếng đức theo chủ đề hay.

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat