Cách học tiếng Đức hiệu quả

Đôi khi ngoại ngữ bạn học có những nét tương đồng với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn khi bạn so sánh về cách đọc và âm của từ. Vậy thì làm thế nào để có thể học tốt tiếng Đức mà không phải vất vả nhưng vẫn có hiệu quả cao. Hãy tham khảo những ý kiến sau đây:

Xem thêm tại: https://hoctiengduc.com/bai-viet/hoc-gioi-tieng-duc.html

Leo qua rào cản về ngôn ngữ

Rào cản ngôn ngữ tiếng Đức

Leo qua rào cản về ngôn ngữ

Bạn đang cố phát âm tiếng Đức như tiếng Việt để có thể đọc tốt hơn chăng? điều này là hoàn toàn sai lầm. Đôi khi điều này rất tốt cho người học ngoại ngữ thế nhưng nó cũng là một nguyên nhân là cho việc học ngoại ngữ của bạn bị trì trệ bởi nó làm cho bộ não của bạn lười hoạt động, khi gặp một từ và cấu trúc câu khó bạn không biết làm gì hơn là áp dụng các quy tắc, cách suy diễn sẵn có trong đầu bạn của tiếng Việt hay tiếng Đức áp dụng vào. Đây là thói quen xấu của hầu hết người Việt khi học một ngoại ngữ. Vì thế bạn nên chú ý tránh lối suy nghĩ này không làm nó ảnh hưởng tới tiếng Đức.

Mẹo nhận biết giống của danh từ

Giống như một số ngôn ngữ la tinh khác như Pháp hay Nga, tiếng Đức áp dụng giống đực hoặc cái  và giống trung cho mỗi danh từ cụ thể ví dụ dùng der trước danh từ giống đực, die trước danh từ  giống cái và das cho danh từ giống trung. Nhiều người khi mới học tiếng Đức không để tâm tới việc này nên thường gặp nhiều lỗi sai trong diễn đạt cũng như nghe-hiểu. Chính vì thế mà bạn cần học thuộc. Để giảm bớt gánh nặng cho người học thì bạn cũng có thể học những cách nhận biết giống để phân biệt giống đực, cái và trung dễ dàng hơn.

Xem thêm tại: https://hoctiengduc.com/bai-viet/tieng-duc-va-niem-dam-me-hoc-hoi.html

Sử dụng phương pháp học song ngữ

 

Sử dụng phương pháp học song ngữ

Sử dụng phương pháp học song ngữ

Có một điểm thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Đức đó là 2 thứ tiếng này đều dung hệ chữ cái Latinh vì thế chúng ta găp lợi thế trong việc nhận dạng mặt chữ. Học từ mới là hết sức quan trọng đối với việc ngoại ngữ nói chung vì thế cố gắng nắm bắt các từ vựng từ cơ bản trở đi. Đối với những bạn đã có vốn tiếng Anh nhất định thì việc này còn trở nên dễ dàng hơn thế bởi tiếng Anh và Đức có nhiều từ có mặt chữ gần giống nhau.

Ví dụ như der Tee (tea), das Haus ( house), trinken (drink),…vì vậy có thể học từ mới thông qua tiếng Anh như vậy càng bổ trợ thêm cho vốn ngoại ngữ sẵn có của bản thân cũng như giúp bạn tiếp thu một cách khoa học hơn.

Bạn cũng có thể học tiếng Đức bằng nhiều cách như xem tranh và hình ảnh để có thể trao dồi vốn kiến thức và từ vựng cho bạn.

Hãy mua từ điển

Học một ngoại ngữ mới thì việc cần phải là là trang bị cho mình một cuốn từ điển. Một quyển từ điển cỡ trung với khoảng 40,000 mục từ sẽ là thích hợp với một người mới bắt đầu như bạn.

Nhưng chúng ta cần phải học cách sử dụng từ điển một cách hợp lí. Vậy thì nên sử dụng như thế nào là hợp lý đây. Không nên học 1 từ với một nghĩa duy nhất. Bạn nên học các nghĩa khác của từ đó và đặt câu với bối cảnh phù hợp với từng nghĩa của từ như vậy vừa giúp bạn nhớ lâu lại vừa rèn khả năng tư duy. Khởi đầu nào cũng có khó khăn nhưng bạn hãy cố gắng tạo với những từ đơn giản rồi nâng cao dần.

Bạn cũng có thể cho bé học tiếng Đức của bạn tham gia những lớp học dành cho trẻ em giúp bé có nền tảng tốt cho việc học tiếng Đức.

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat