Cách học động từ tiếng Đức hiệu quả

Tiếng Đức là một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi tại Châu Âu và được coi là ngôn ngữ của sự sáng tạo. Tại Việt Nam, tiếng Đức ngày càng được phổ biến rỗi rãi. Thông thường thì người học chon học tiếng Đức vì nhiều mục đích khác nhau như đi định cư, đi du học hay vì do nhu cầu của công việc.

Trở ngại của động từ khi học tiếng Đức

Một trong nhựng trở ngại lớn đối với người học đó chính là những động từ trong tiếng Đức. Có thể ví đông từ như là cột sống và chi phối toàn bộ câu trong tiếng Đức vậy. Nếu bạn muốn giỏi tiếng Đức thì ngoài việc học thêm từ mới thì bạn cũng cần chú ý đến những động từ được nhắc đền trong câu và cách sử dụng chúng.

Xem thêm tại: http://hoctiengduc.com/bai-viet/phuong-phap-hoc-tieng-duc-theo-tung-ky-nang-p5.html

Ngay từ khi sử dụng tiếng Đức bạn đã học cách chia đông từ theo từ ngôi một như

Ich habe

Du hast

Er/sie/es hat

Wir haben

Ihr habt

Sie/sie haben

Tùy theo từng ngôi mà ta phải chia đông từ tương ứng với từng ngôi. Ngoài những động từ mà bạn phải chiaa theo quy tắc thì bạn còn phải học thêm những động từ không theo quy tắc nào cả. Chẳng hạn như:

 

nehmen

machen

Ich

nehme

mache

Du

nimmst

machst

Er/ sie/ es

nimmt

macht

Wir

nehmen

machen

Ihr

nehmt

macht

Sie/ sie

nehmen

machen

 

Để có thể sử dụng thành thạo và chính xác thì bạn phải thường xuyện đọc tiếng Đức. Bạn nên tập viết nhiều và nói nữa nhé. Chính những sự kết hợp như đọc, viết, nghe và nói sẽ giúp bạn học tốt hơn.

Nên đặt câu với động từ

Ở mỗi câu là mỗi ngôi khác nhau với những kiểu câu đa dạng sẽ giúp bạn học tiếng Đức tốt.

Học tiếng Đức qua bài hát

Học tiếng Đức qua bài hát

Bạn nên viết những động từ không theo quy tắc hay những đông từ mà bạn cảm thấy cần thiết và không nhớ nổi chúng ra 1 tờ giấy, bạn cũng nên đặt câu và sau đó ôn tập chúng. Sáng sớm khi thức dậy và chẩn bị đi học bạn nên ôn lại 1 lần và chiều tối hay trước khi giờ học tiếng Đức bắt đầu bạn nên ôn lại những gì mà bạn nghi chép trong tờ giấy. Khi đã thấy mình dùng thành thạo rồi thì bạn có thể để qua một bên. Để qua một bên nhưng không có nghĩ là bạn quên và ném nó luôn. Hay ôn lại ít nhất một tuần một lần để bạn không bị quên nhé.

Xem thêm tại:http://hoctiengduc.com/bai-viet/phuong-phap-hoc-tieng-duc-theo-tung-ky-nang-p6.html

Trên đây là cách mà bạn có thể học tiềng Đức hiệu quả. Hãy làm thường xuyên nhé bạn sẽ thấy ngay kết quả kì hiệu của việc siêng năng và kiên trì bền bỉ của mình. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Đức.

BÌNH LUẬN

TÀI LIỆU LIÊN QUAN

Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức
Cách nhanh nhất để nói tiếng Đức

Tôi muốn chia sẻ sáu bước để giúp bạn học cách nói tiếng Đức hiệu quả. Đây là cách tiếp cận của "hacker language" để học tiếng Đức, do đó hãy thử...

Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ
Làm sao để giỏi tiếng Đức nhỉ

Bạn đạng học tiếng Đức nhưng lại không biết phải làm thế nào để có thể giỏi hơn và có thể trở thành Supper

Cách học tiếng Đức hiệu quả
Cách học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức muốn hiệu quả thì bạn phải biết cách. Vậy phải làm sao để có thể học tốt mà không lãng phí thời gian nhỉ?

Học giỏi tiếng Đức
Học giỏi tiếng Đức

Muốn học giỏi tiếng Đức thì bạn phải có những phương pháp riêng và hãy gạt bỏ đi những lý do củ chuối làm cản trở bước đường đi của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Phuong Nam Education - Hotline: 1900 2615