Bí quyết thành thạo kỹ năng học tiếng Đức

Bí quyết thành thạo kỹ năng học tiếng Đức

Bạn không cần phải sống ở một đất nước nói tiếng Đức để có thể nói trôi chảy. Nếu bạn có một lựa chọn thông minh về cách học tiếng Đức, bạn thậm chí không cần rời khỏi nhà của mình. Hãy sử dụng 10 lời khuyên dưới đây để phát triển kỹ năng tiếng Đức mà thậm chí không phải rời khỏi nơi bạn đang sống.

Đắm mình trong tiếng Đức

Bạn không cần ở một đất nước nói tiếng Đức để khiến mình được “bao bọc” bởi tiếng Đức. Hãy tìm cách để tạo ra những khu vực tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày của bạn, giống như là viết danh sách những thứ cần phải mua, đọc báo, nghe đài, viết nhật ký bằng tiếng Đức hoặc nghe tiếng Đức trên điện thoại di động trong khi tới chỗ làm.

Tìm những người bạn “tiếng Đức”

Học tiếng Đức với bạn sẽ đem lại kết quả tốt hơn
Học tiếng Đức với bạn sẽ đem lại kết quả tốt hơn

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com

Xung quanh bạn có thể có nhiều người nước ngoài sinh sống. Hãy tìm cách gặp những người nói tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ bằng cách tới những quán bar, nhà hàng, tham gia các câu lạc bộ thể thao, xã hội, hoặc sắp xếp một sự trao đổi ngôn ngữ ( bạn dạy họ tiếng bản địa và họ dạy bạn tiếng Đức). Bạn thậm chí còn có thể trở thành một tình nguyện viên giống như một hướng dẫn viên du lịch ở những địa điểm thu hút khách du lịch để gặp những người nói tiếng Đức từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm những người cũng đang học tiếng Đức

Đôi khi, bạn cũng không cần tới những người bản xứ để luyện tập tiếng Đức. Hãy tìm những người bạn có cùng mục đích hoặc tới một câu lạc bộ tiếng Đức và gặp gỡ họ thường xuyên. Các bạn có thể truyền động lực cho nhau và bạn sẽ học được cách giúp đỡ người khác.

Sử dụng những nguồn đáng tin

Chỉ đọc tiếng Đức trong sách giáo khoa có thể khiến bạn chán nản. Hãy thử đọc tiếng Đức được viết bởi người bản xứ. Lúc đầu, đó chắc có thể là những liều thuốc thử sự nhận biết của bạn và nếu bạn nhận ra được thì nó sẽ rất hữu ích cho bạn sau này. Còn nếu như bạn không thể tìm được sách về ngôn ngữ Đức cũng như các tạp chí bằng tiếng Đức hoặc nói về con người Đức, đừng nản mà hãy sử dụng cách khác, đó là lên trên Internet tìm kiếm các cuốn sách học tiếng Đức, tạp chí tiếng Đức, hay xem phim tiếng Đức.

Cộng đồng Internet

Cộng đồng Internet là nơi bạn có thể kết nối với nhiều người trên thế giới, giao lưu và học hỏi lẫn nhau. Đăng ký vào một phòng “chat” hoặc một diễn đàn, tìm một khóa học online, tìm một người bạn để luyện tập tiếng Đức giao tiếp. Nó cũng đồng thời giúp bạn có thêm hiểu biết về những nền văn hóa khác nhau. Với công nghệ phát triển mạnh mẽ hiện nay, bạn sẽ dễ dàng kết nối lại những người bạn này mà không sợ thất lạc hoặc lãng quên.

Mục tiêu học tiếng Đức rõ ràng

Hãy tìm cho mình một lý do để học tiếng Đức: tìm kiếm một vị trí cao hơn, có thể nói chuyện với những người bạn, đồng nghiệp tại làm việc là những người bản địa tiếng Đức, hay du lịch cũng như du học tại Đức. Mục tiêu là thứ bạn phải ra đầu tiên trước khi bạn bắt đầu làm bất kỳ một công việc nào đó bởi vì nó sẽ giúp bạn phát triển theo mục tiêu đó mà không sợ bị nhầm lẫn dẫn đến những rủi ro chưa thể đoán trước được.

Nghe tiếng Đức thực sự

Luyện tập đôi tai bạn bằng việc nghe tiếng Đức với tốc độ bình thường, thậm chí ngay cả khi bạn không thật sự hứng thú và không thể hiểu nó một chút nào hết. Khi bạn luyện nghe tiếng Đức qua phim thì bạn sẽ gặp trường hợp sau: đó là việc bạn không bắt kịp nó thì hãy đừng ngại gì mà stop rồi quay lại phần bạn không nghe kịp, công việc đó giúp ban tiếp thu từ vựng tiếng Đức từ từ và sẽ bắt kịp dần dần bộ phim đó thôi, cách phát âm cũng như cách sử dụng nhóm câu mà bạn ít khi được học trên trường hoặc trung tâm. Thật dễ dàng để tìm thấy những bài nghe hoặc video tiếng Đức trực tuyến từ các hãng tin tức ở những đất nước nói tiếng Đức. Và tất cả đều miễn phí.

Nghe tiếng Đức để tăng khả năng nhận biết và phản xạ
Nghe tiếng Đức để tăng khả năng nhận biết và phản xạ

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n68/Ky-nang-hoc-tieng-duc-online-nhu-the-nao-hieu-qua.html

Tìm những cách vui vẻ để học từ mới

Nếu bạn thích hát thì hãy tìm từ mới trong những bài hát tiếng Đức mà bạn yêu thích. Hãy sử dụng riêng cho mình một cuốn nhật ký tiếng Đức để có thể lưu lại những từ vựng tiếng Đức, nhóm câu hay bất cứ điều gì mà bạn sợ quên, hãy note vào đó để sau này lật lại ôn lại thì nó sẽ nhớ kỹ vào trong não của bạn hơn. Luôn linh động trong việc học tiếng Đức, đừng có bị gò bó quá vào cách học truyền thống mà hãy linh động lên, hãy sử dụng hình ảnh, các sự vật xung quanh bạn để có thể học hiệu quả hơn cũng như tạo cho bạn cảm giác hứng thú cho việc học tiếng Đức.

Văn hóa tiếng Đức

Nói về con người và văn hóa tại Đức thì hầu như tất cả ai đam mê ngôn ngữ này thì không thể bỏ qua 2 ý chính này được. Khi bạn bắt đầu học ngôn ngữ này thì bạn phải tìm hiểu rõ ràng về con người tại Đức, chứ không phải là chỉ tìm hiểu về từ vựng, ngữ pháp hay giao tiếp bằng tiếng Đức. Như vậy thật khô khan và không có hứng thú trong việc học đúng không. Khi bạn tìm hiểu rõ bạn có thể truyền đạt chính cảm hứng của mình qua cho người Đức bằng chính ngôn ngữ của họ.

Đam mê văn hóa, con người tại Đức

Học ngôn ngữ là nhiệm vụ mà đặt ra nhưng bạn sẽ không thể học hiệu quả và phát triển lâu được nếu như bạn không thật sự thích và yêu thích nó. 

Bạn đã học tiếng Đức nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng Đức? Bạn đang mất dần động lực học tiếng Đức? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng Đức?… Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng Đức nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì Khoá học tiếng Đức dành cho người mất căn bản của Phương Nam chính là khoá học dành cho bạn.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat