Bí quyết học tiếng Đức dễ dàng và hiệu quả

Để học tiếng Đức hiệu quả chúng ta cần phải đầu tư nhiều thời gian cho việc học và thực hành cũng như phải có những bí quyết học tập của riêng mình. Dưới đây là 5 bí quyết giúp học tiếng Đức dễ dàng hơn.
 
Bật mí 5 bí quyết học tiếng Đức hiệu quả
Bật mí 5 bí quyết học tiếng Đức hiệu quả

>> Xem chi tiết: hoctiengduc.com

1. Học tiếng Đức bằng cách đọc truyện và sách tiếng Đức


Không chỉ học tiếng Đức bằng các giáo trình hay các bài học trên lớp mà cách tốt nhất để bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng đó là việc thường xuyên đọc sách hay truyện bằng tiếng Đức. Đây là phương pháp học tiếng Đức mang lại hiệu quả cao nhất và nhanh nhất, nó sẽ giúp bạn có thêm tự tin trong việc đọc những văn bản tiếng Đức cũng như sẽ giúp ích rất nhiều trong học tập và công việc cảu bạn. Để tăng hiệu quả của phương pháp này bạn nên chọn đọc những câu truyện bạn cảm thấy thích thú bằng tiếng Việt, sau đó tìm quyển truyện quyển truyện đó được viết bằng tiếng Đức để học thêm từ vựng mới.
 

2. Cách học tiếng Đức rất hiệu quả đó là xem các chương trình truyền của Đức


Khi xem các chương trình tiếng Đức trên truyền hình hay radio là một phương pháp mang lại hiệu quả cao để bạn có thể kết hợp được việc luyện nghe cũng như học thêm  nhiều từ vựng mới, bởi trên các chương trình tiếng Đức đều là những người bản xứ có phát âm chuẩn xác nhất. Do đó, bạn sẽ dễ dàng nghe và bắt chước theo những gì họ nói học nói theo để có thể phát âm một cách đúng nhất, hoặc bạn cũng có thể xem những bộ phim của Đức có phụ đề song ngữ để học từ mới và giúp cho việc học tiếng Đức giao tiếp của bạn được cải thiện.
 
Ninja-Warrior-Germany
Chương trình Ninja Warrior bản truyền hình Đức
 

3. Hãy sử dụng ngôn ngữ là tiếng Đức cho điện thoại hoặc máy tính cá nhân của bạn


Điện thoại hay laptop là vật được sử dụng nhiều nhất đói với mỗi người trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt điện thoại ngày nay được tích hợp rất nhiều các tính năng khác nhau như: liên lạc, giải trí,… Vậy tại sao chúng ta không thay đổi ngôn ngữ điện thoại của mình sang tiếng Đức để có thể vừa học được từ vựng mới lại vẫn có thể sử dụng điện thoại bình thường.
 

4. Nghe nhạc tiếng Đức 


Nghe nhạc cũng là một hình thức học tiếng Đức hiệu quả
Nghe nhạc cũng là một hình thúc học tiếng Đức hiệu quả

Nghe nhạc bằng tiếng Đức không chỉ giúp bạn có thể giải trí mà còn là phương pháp học tiếng Đức hiệu quả. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học thuộc lòng một bài hát tiếng Đức nếu nghe nó thường xuyên, và chắc chắn rằng sẽ không quá khó để bạn biết được lời và nội dung của bài hát đó như vậy bạn có thể học được rất nhiều từ vựng tiếng Đức mới rồi đấy. Vì vậy, đừng quên cập nhập cho mình những bài hát mới và hay nhất bằng tiếng Đức cho điện thoại của mình nhé!

>> Xem thêm: 
Học tiếng Đức qua phim ảnh

5. Sử dụng tiếng Đức trong giao tiếp hằng ngày


Cách duy nhất để học tiếng Đức giao tiếp đạt được hiệu quả là phải luyện tập sử dụng tiếng Đức thường xuyên hơn trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Điều này sẽ giúp bạn luyện tập các từ vựng dễ dàng và những bạn sẽ nhớ những từ vựng đã học lâu hơn. Bạn có thể sử dụng “giấy ghi nhớ” để dán lên các đồ vật xung quanh để giúp việc ghi nhớ từ vựng dễ dàng hơn.
 

6. Chú trọng trong việc học từ vựng tiếng Đức


Sau khi xây dựng một khung vững chắc nhờ ngữ pháp, khả năng nghe và phát âm. Bạn cũng cần phải có một vốn từ vựng đủ nhiều để có thể vận dụng khi nói hoặc viết tiếng Đức. Nếu vốn từ vựng của bạn còn hạn chế thì bạn không thể nói hay viết tiếng Đức một cách thành thạo được dù ngữ pháp hay phát âm của bạn có giỏi tới đâu đi chăng nữa.

Học từ nào thì phải học tới nơi tới chốn, đối với danh từ thì bạn phải học der/die/das và dạng số nhiều, động từ thì phải học cách chia bất quy tắc, với nghĩa này thì phải đi kèm giới từ nào, tách hay không tách,... Học tiếng Đức như vậy sẽ rất mất thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn cứ kiên trì rèn luyện thì vốn từ vựng của bạn sẽ được mở rông khá nhiều đấy.

Trên đây là các chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Đức hiệu quả của trung tâm học tiếng Đức Phương Nam hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Đức của mình.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết học tiếng Đức A1 tại nhà mà bạn cần biết
Bí quyết học tiếng Đức A1 tại nhà mà bạn cần biết

Cùng Phuong Nam Education tìm hiểu bí quyết học tiếng Đức A1 tại nhà một cách hiệu quả

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat