4 bí quyết học phát âm tiếng Đức chuẩn

Vài năm gần đây, học tiếng Đức đã trở thành một phong trào không những với các bạn sinh viên mà còn với người lớn tuổi với nhiều mục đích như đi du học, đoàn tụ gia đình,…Vì vậy, Tiếng Đức dần trở thành ngôn được đào tạo phổ biến tại Việt Nam.

Đã bao giờ bạn thắc mắc mình học tiếng Đức nhiều năm rồi mà vẫn không thể giao tiếp được với người bản xứ? Thậm chí, bạn còn không nghe được những từ cơ bản va quen thuộc.

Câu trả lời đó là vì bạn thiếu kiến thức nền tảng về cách phát âm, trong khi nó lại là kĩ năng cơ bản để bạn có thể phát triển những kĩ năng tiếng Đức khác.

Để học phát âm tiếng Đức chuẩn là một khó khăn rất lớn đối với nhiều người. Nó đòi hỏi ở mỗi người sự nỗ lực rèn luyện và có phương pháp học tiếng Đức đúng đắn. Dưới đây là một số chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn những phương pháp giúp rèn luyện kĩ năng phát âm hiệu quả.

 
Bí quyết học phát âm tiếng Đức chuẩn xác
Bí quyết học phát âm tiếng Đức chuẩn xác

>> Xem thêm: http://hoctiengduc.com/n63/Hoc-tieng-duc-qua-phim-anh.html
 

Khi học phát âm tiếng Đức nên lặp đi lặp lại thật nhiều


Bạn có biết, ngay từ khi mới nhỏ để nói được tiếng Việt, bạn phải lặp đi lặp lại nhiều câu nói từ đơn giản cho đến phức tạp trước khi có thể nói tiếng Việt một cách trôi chảy? Học tiếng Đức cũng vậy, khi bạn  lặp đi lặp lại nhiều lần thì bạn càng nói tiếng Đức lưu loát và chuẩn xác. Đừng ngại, hãy đứng trước gương để mình có thể điều chỉnh được miệng, lưỡi. Bạn có thể ghi âm lại những gì mà mình nói, sau đó đối chiếu với tiếng Đức của người bản xứ xem mình đã phát âm chuẩn xác chưa và cần phải chỉnh lại chỗ nào nữa. Hãy kiên trì tập luyện, miệng và lưỡi của bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ mới này. Việc này giúp bạn cải thiện được khả năng nói theo phản xạ rất hiệu quả.
 

Học phát âm tiếng Đức theo nhóm


Ông cha ta ngày xưa có câu “ Học thầy không tày học bạn”. Việc học nhóm cùng bạn bè sẽ giúp ta có thêm hứng thú với việc học tiếng Đức giao tiếp. Hãy tìm ra những âm mà ta hay mắc lỗi sau đó cùng nhau luyện tập phát âm  chuẩn giọng Đức. Mỗi người có thể chữa lỗi cho bạn của mình. Kiên trì luyện tập thường xuyên sẽ giúp chúng ta cùng nhau tiến bộ. Tuy nhiên, nếu gặp âm nào khó quá, bạn nên tìm đếu sự giúp đỡ của giáo viên.
 

Hãy nghe tiếng Đức mọi lúc mọi nơi có thể được


Ngày nay, với sự bùng nổ của Internet và các phương tiện truyền thông… sẽ không khó để tìm kiếm những nguồn giúp bạn luyện nghe tiếng Đức. Hãy cố gắng tìm kiếm các mẩu quảng cáo trên youtube, những bản tin với giọng đọc chuẩn,  những chương trình ca nhạc tiếng Đức,…Hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thích thú với chúng, hãy nghe thật nhiều và cố gắng bắt chước bất cứ thứ gì bạn nghe được . Từ đó, bạn sẽ phát âm tiếng Đức chuẩn xác hơn. Bên cạnh đó, việc nghe tiếng Đức thật nhiều cũng là một cách giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn.
 

Chọn mua một quyển từ điển chất lượng

 
Chọn mua một quyển tù điển uy tín khi học phát âm tiếng Đức
Chọn mua một quyển tù điển uy tín khi học phát âm tiếng Đức

>> Tìm hiểu thêm: http://hoctiengduc.com/n64/Phat-am-tieng-duc-hieu-qua.html

Tập cho bản thân bạn thói quen tra từ điển mỗi khi học tiếng Đức. Một cuốn từ điển uy tín như là Langenscheidt sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc phát âm. Khi tra một từ vựng tiếng Đức mới bạn không chỉ phải quan tâm đến nghĩa của từ mà còn phải chú ý đến phần kí hiệu hướng dẫn cách phát âm bên cạnh. Hãy đọc to từ đó lên nhiều lần, chắc chắn khả năng phát âm tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn học phát âm tiếng Đức hiệu quả. Tuy nhiên, khi làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải nỗ lực, phấn đấu và kiên trì học hỏi. Việc học phát âm tiếng Đức cũng giống như vậy vì phát âm tiếng Đức là việc rất khó và cần nhiều nhiều thời gian để luyện tập thì mới có thể thành công. Sau mỗi giờ học phát âm, nhớ chăm sóc cổ họng mình bằng ly nước chanh mát lạnh nhé. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Đức cảu mình.

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online
Bí quyết chinh phục việc học tiếng Đức online

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Đức online vô cùng hiệu quả.

Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí
Bí kíp tự học tiếng Đức online hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Trong bài viết dưới đây, Phuong Nam Education sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin hữu ích giúp bạn có thể tự học tiếng Đức online vừa đơn giản,...

Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị
Lời khuyên về một lộ trình học tiếng Đức đơn giản, thú vị

Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ giúp bạn từng bước lên kế hoạch tỉ mỉ để có một lộ trình học tiếng Đức hiệu quả nhất.

Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.
Lộ trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Trong bài này, Phuong Nam Education giúp bạn hiểu thêm và lên lộ trình học tiếng Đức một cách hiệu quả và dễ hiểu nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat