Tại sao nhiều người lại chọn học tiếng Đức? (Phần 2)

Trong phần một của chủ đề “Tại sao nhiều người chọn học tiếng Đức?” đã chứng tỏ được tiếng Đức là một ngoại ngữ xứng đáng để bạn gửi gắm niềm hy vọng. Hôm nay, Phuong Nam Education xin phép tiếp tục đưa ra những lợi ích của việc học tiếng Đức giỏi. Hãy khám phá ngay thôi nào!

Biết tiếng Đức thì có những lợi ích gì?

Học tiếng Đức để chuẩn bị cho công việc, sự nghiệp sau này

Bạn sẽ không chỉ mãi là một cô cậu sinh viên. Nói theo một cách khác, trong lúc học, bạn càng chuẩn bị tốt bao nhiêu thì cơ hội có được công việc mơ ước càng cao bấy nhiêu. 

Bên cạnh đó, Đức là một trong những đối tác thương mại lớn nhất châu Âu với nhiều nước như là Hoa Kỳ. Bạn đừng nghĩ là khi mình biết tiếng Đức thì mình chỉ có thể làm việc tại Đức được thôi, nhưng không, cơ hội làm việc ở Hoa Kỳ của bạn vẫn cực kỳ cao, khi có hơn 700 nghìn công việc tại Hoa kỳ cần những người biết tiếng Đức. Thêm một ví dụ nữa là, mặc dù Nhật Bản là một nước có nền kinh tế mạnh trên thế giới, nhưng vẫn có 68% sinh viên Nhật Bản học tiếng Đức. 

Bạn thử nghĩ xem, nếu bạn là một chuyên viên công nghệ thông tin ở Việt Nam, và tìm thấy được cơ hội làm việc ở một công ty Đức đang tìm các kỹ sư phần mềm với mức lương hấp dẫn. Nếu trong đơn đăng ký, bạn ghi rằng mình có khả năng nói tiếng Đức tốt, thì chắc chắn cơ hội bạn được nhận so với những ứng viên khác (không biết nói tiếng Đức) sẽ cao hơn rất nhiều. Đặc biệt là các công ty của Đức luôn rất thân thiện và ưu tiên bạn miễn là bạn có thể nói tốt tiếng Đức và giỏi chuyên môn của mình.

Nâng cao cơ hội việc làm khi biết tiếng Đức

Gắn kết hơn, mọi người yêu quý hơn, biết thêm được một nền văn hóa độc đáo

Khi bạn sang Đức sinh sống, học tập và làm việc, bạn sẽ thấy rất nhiều người biết nói tiếng Anh.  Bản thân bạn thì lại nói tiếng Anh tốt hơn tiếng Đức, vậy bạn sẽ lựa chọn giao tiếp bằng tiếng Anh hay tiếng Đức với họ?

Câu trả lời là bạn nên nói tiếng Đức, bởi vì như thấy người khác sẽ cảm thấy bạn đang tôn trọng cũng như đánh giá cao bạn. Bạn thử nghĩ mà xem, có một người nước ngoài tình cờ muốn nói chuyện với bạn, và người ấy nói chuyện với bạn bằng những câu tiếng Việt chưa sõi, nhưng bản thân bạn cũng thấy rất vui phải không nào?

Bên cạnh đó, khi bạn học tiếng Đức bạn sẽ dẫn làm quen được với những văn hóa vô cùng tốt đẹp của đất nước này. Bạn làm quen được với những con người sống có quy tắc, kỷ luật, đúng giờ và nhiệt tình giúp đỡ. Nhiều người miêu tả tính cách của người Đức qua một chữ “lạnh”, tuy nhiên khi tiếp xúc nhiều bạn sẽ biết họ thực sự rất ấm áp. Đến Đức, bạn còn đẹp đắm mình trong những tòa nhà cổ kính, cung điện xinh đẹp, với nền ẩm thực phong phú.

Gắn kết, lại gần nhau hơn với những người bạn Đức

Tiếng Đức - Ngôn ngữ mẹ đẻ được sử dụng rộng rãi nhất châu Âu

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi thứ ba trong Liên minh châu Âu (EU), và là ngôn ngữ phổ biến thứ hai sau tiếng Anh được sử dụng ở châu Âu. Khi bạn đi du lịch ở châu Âu, dù không phải là nước Đức, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng tiếng Đức để giao tiếp như bình thường.  Ngày nay, có khoảng 90 triệu người sử dụng tiếng Đức chuẩn (Hochdeutsch) như là tiếng mẹ đẻ và hơn 80 triệu người trên thế giới sử dụng tiếng Đức như một ngoại ngữ thứ hai. 

Tiếng Đức thuộc nhóm ngôn ngữ Tây German được sử dụng chủ yếu tại các nước như Đức, Áo, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Bỉ, Luxembourg và Ý. Tiếng Đức còn được công nhận là một ngôn ngữ thiểu số (một số ít người ở các quốc gia này nói tiếng Đức) ở các nước Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Hungary, Kazakhstan, Ukraine, Namibia, Ba Lan, Romania, Nga, Slovakia, Slovenia, Croatia, Serbia, Nam Phi, Thành phố Vatican và Venezuela. Ngoài ra cũng có rất nhiều cộng đồng nói tiếng Đức như ở các nước như Hoa Kỳ, Mexico, Canada, Australia,...

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trong EU

Tiếng Đức giúp cho bạn rèn luyện trí nhớ, giúp trí não khỏe mạnh

Nhiều người hỏi, bên cạnh tiếng Đức giúp chúng ta có thêm kiếm được một công việc tốt và ổn định về mặt vật chất ra thì có giúp ích gì cho tình thần và sức khỏe không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Không chỉ riêng tiếng Đức, mà bất cứ khi nào bạn học một ngoại ngữ, thì tinh thần, trí nhớ và khả năng sáng tạo của bạn đều được cải thiện. Bởi khi học là đòi hỏi sự tư duy, rèn luyện, việc này được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp não bạn ghi nhớ được tốt hơn. Thậm chí nhiều người còn cho rằng, việc học ngoại ngữ giúp trì hoãn các bệnh về não khi chúng ta già đi.

Học tiếng Đức giúp trí não tư duy tốt hơn

Như vậy, là Phuong Nam Education đã tổng hợp giúp các bạn tổng cộng là 9 lý do vì sao chúng ta nên học tiếng Đức rồi phải không? Chò dù bạn không có ý định đi du học Đức, thì vẫn còn rất nhiều lý do chính đáng khác để bạn có thể cân nhắc lựa chọn học tiếng Đức. Chắc chắn là đối với mỗi người, tiếng Đức sẽ mang lại những lợi ích, giúp bạn tìm hiểu được những kiến thức mới hơn nữa, điều này là tự bản thân mỗi người cảm nhận. Nếu bạn đã quyết tâm chọn học tiếng Đức rồi mà vẫn còn băn khoăn nhiều điều, chưa biết học từ đâu, thì hãy đứng ngần ngại nhấc máy gọi theo số hotline 1900 7060 của trung tâm tiếng Đức - Phuong Nam Education để biết thêm thật nhiều thông tin nhé!

Tags: Tại sao nhiều người chọn học tiếng Đức, Lý do nên học tiếng Đức, học tiếng Đức, Nên học tiếng Đức ở đâu, học tiếng Đức có lợi ích gì, tiếng Đức có khó không, tiếng Đức có phổ biến ở Việt Nam không, có nên học tiếng Đức.

 

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat