Tại sao nhiều người lại chọn học tiếng Đức? (Phần 1)

Tại sao nhiều người chọn học tiếng Đức? Đây là một câu hỏi khá là hay. Để có thể hiểu rõ được vì sao tiếng Đức ngày càng trở nên phổ biến thì chúng ta cùng đọc qua hai mẩu chuyện nhỏ dưới đây nhé:

  • James là một thợ cơ khí ở Mexico City. Mỗi tháng làm việc, anh ấy có thể kiếm được 12,000 peso (khoảng 13,340,990 VND) thông qua việc sửa những chiếc xe máy hỏng. Kể từ khi học được tiếng Đức, anh ấy tìm được một công việc mà trả lương cao gấp đôi so với trước đây ở một công ty của Đức.

  • Charity đã nhận được học bổng nhờ việc cô ấy học tiếng Đức giỏi, và hiện nay cô ấy đang học thiết kế tại một trường ở Frankfurt.

Đọc qua hai ví dụ trên, không biết là các bạn đã nhận ra được một chút lợi ích cũng như lý do tại sao ngày cảng nhiều người học tiếng Đức chưa? Nếu vẫn chưa rõ, Phuong Nam Education xin phép liệt kê 9 lý do tiêu biểu để ta có thể thấy được học tiếng Đức có lợi như thế nào nhé! Los geht’s!

Tại sao ngày càng nhiều người chọn học tiếng Đức

Bạn được trả lương cao khi kiếm được một công việc ở Đức (điều này là không khó khi tiếng Đức của bạn giỏi)

Đầu tiên trong 9 lý do, mọi người nên học tiếng Đức, bởi vì học tiếng Đức mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Ở Việt Nam, ít người ngay khi còn trẻ, mới ra trường có thể kiếm được một công việc với mức lương ổn định 20 triệu VND/tháng. Tuy nhiên khi bạn giỏi tiếng Đức thì điều này là không khó, nhất là khi ngày càng có nhiều công ty của Đức được mở tại Việt Nam, cũng như các công việc liên quan đến tiếng Đức như giảng dạy, du học Đức ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, việc bạn giỏi tiếng Đức và sang Đức theo học rồi sau đó bạn có thể kiếm được những công việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Các bạn có thể xem bảng lương được tính theo tháng khi bạn làm việc tại Đức như sau:

Lương

Ngành nghề ở Đức

 €3680 (khoảng 94,815,956 VND)

 Nhà thiết kế/Nghệ sĩ đồ họa

 €5201 (khoảng 134,236,724 VND)

 Kỹ sư

 €7054 (khoảng 181,747,764 VND)

 Bác sĩ (chuyên gia)

Mức lương này quả thật là không tệ phải không nào? Còn rất nhiều ngành nghề khác, với mức lương rất tốt. Như ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam học tiếng Đức sau đó đi học nghề như điều dưỡng viên, nhà hàng khách sạn,.. 

Nhiều ngành nghề với mức lương hấp dẫn khi bạn biết tiếng Đức

Bạn nhận được sự công nhận cũng như tôn trọng của mọi người khi học được một ngôn ngữ khó như tiếng Đức

Có một câu nói bằng tiếng Anh có lẽ rất nhiều học tiếng Đức đã từng nghe qua “Life is too short to learn German" - Cuộc sống quá ngắn để học tiếng Đức, bởi vì tiếng Đức có nhiều từ rất dài, với những âm sắc lạ và hơi khó đọc với người học như: ä, ö, ü, ß. Bên cạnh đó là cấu trúc ngữ pháp rất phức tạp, khó nhớ và cần nhiều tư duy. Vì thế nên khi học được ngoại ngữ khó như vậy, bạn thường nhận được những lời tán dương, sự tôn trọng của mọi người, mọi người cũng sẽ công nhận sự cố gắng, chăm chỉ, cũng như quyết tâm của bạn thân bạn. 

Đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, thì việc học tiếng Đức dường như dễ dàng hơn, bởi vì tiếng Đức và tiếng Anh có chung một nguồn gốc. Đôi lúc bạn sẽ bắt gặp nhiều từ tiếng Đức khá giống tiếng Anh, một vài ví dụ như: expandieren - expand (mở rộng), Kontakt - Contact (liên hệ), Tradition - Tradition (truyền thống,...)

Tuy việc học tiếng Đức là khó, nhưng chỉ cần bạn tìm được phương pháp học tốt, có giáo viên hướng dẫn chuyên môn cụ thể, thì việc có thể nắm chắc tiếng Đức trong tay không còn là điều gì quá khó khăn. Đến với trung tâm tiếng Đức -  Phuong Nam Education luôn cam kết đưa đến cho học viên những bài giảng chất lượng, chi tiết và hoàn hảo nhất với đội ngũ giáo viên có chứng chỉ, chuyên môn cao, cũng như đã từng sinh sống tại Đức. Bạn có thể liên hệ hotline 1900 7060 để có thể được tư vấn một cách nhiệt tình nhất.

Mọi người tán dương khi bạn học tiếng Đức giỏi

Tiếng Đức có thể đưa bạn tới gần khoa học, toán học, âm nhạc cũng như giúp bạn thông minh hơn

Nghe có vẻ khá là trừu tượng phải không nào? Học tiếng Đức có thật sự giúp chúng ta thông minh hơn sao? Chúng ta cùng xem một vài lập luận nhỏ dưới đây nhé!

Như đã nói ở trên, cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức rất phức tạp, trong một câu bạn cần phải nhớ chính xác vị trí động từ ở đâu, có nhiều lúc động từ thường ở cuối câu, vì thế bạn cần nghe hết tất cả thông tin của câu rồi mới có thể nghe được động từ chính, yếu tố quyết định ý nghĩa của câu. Vì thế mà, tiếng Đức vừa đồi hỏi cũng như cải thiện cho chúng ta về cả trí tưởng tượng cũng như ghi nhớ. Trên thực tế, theo nhiều người, một trong những lý do mà người Đức làm việc khá máy móc năm ở cấu trúc giải phẫu cũng như cấu trúc từ, ngữ pháp trong tiếng Đức.

Không biết bạn đã bao giờ nghe tới cái tên Rüdiger Gamm chưa? Anh ấy được ví như máy tính bỏ túi của con người. Khi suy nghĩ bằng tiếng Anh có thể đếm tới lũy thừa 15, những khi suy nghĩ bằng tiếng Đức, con số này lên tới tận lũy thừa 23.

77  giải Nobel về vật lý, hóa học, y học được trao cho những người ở các nước nói tiếng Đức.

Và trong thế giới âm nhạc, ta không thể phủ nhận được những nhà soạn nhạc vĩ đại như: Beethoven, Bach, Mozart và Chopin,... Vâng, tất cả họ đều nói tiếng Đức.

Bây giờ chúng ta cùng quay lại câu hỏi, các bạn có lẽ cũng đã tự trả lời được câu hỏi “Tiếng Đức thực sự giúp bạn tư duy tốt hơn và thông minh hơn sao?” phải không nào?

Nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức Ludwig Van Beethoven

Một lợi ích khác khi bạn học tiếng Đức bạn có thể kiếm tiền được với tư cách là một phiên dịch viên, gia sư dạy tiếng Đức.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Đức hợp tác với các công ty của Việt Nam, vì thế nên các công ty Việt cũng cần rất nhiều những phiên dịch viên tiếng Đức trong quá trình làm việc cũng như đàm phán với đối tác nước ngoài. Không những thế, các văn bản hợp tác, các trang web cũng sẽ cần các biên dịch viên thông thạo tiếng Đức để có thể chuyển dịch các văn bản theo hai ngôn ngữ khác nhau.

Tiếng Đức đang dần chứng tỏ sức hút cũng như  được biết đến như một ngôn ngữ xứng đáng để chúng ta theo học, vì nhiều lợi ích ngoại ngữ này mang lại. Nhiều trung tâm tiếng Đức cũng dần được thành lập để đào tạo học viên, vì thế nên họ cũng cần những người học tiếng Đức có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản với chuyên ngành sư phạm cao.  Bạn với bằng cấp chứng chỉ tốt, bạn có thể xin vào làm ở những nơi như vầy với mức lương tốt, ưu đãi cao.

Bạn có thể kiếm được mức lương cao khi làm phiên dịch viên tiếng Đức

Một hệ thống giáo dục miễn phí với chất lượng cao

Bên cạnh những lý do đã nêu trên thì một trong những ưu điểm to lớn là hệ thống giáo dục ở Đức gần như hoàn toàn miễn phí. Và dù bạn ở đâu chỉ cần trình độ chứng chỉ tiếng Đức bạn đạt yêu cầu và một số điều kiện đáp ứng khác, hầu như bạn đều có thể theo học các trường đại học tại đây. Hiện nay, khá nhiều các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn sang Đức theo con đường học nghề, bởi vì trong nhiều ngành nghề tại Đức đang rất thiếu nhân lực. Khi bạn học nghề tại Đức, bạn còn được vừa học vừa làm với một mức lương đủ để chi trả sinh hoạt hàng ngày, nếu bạn tiết kiệm và đi làm thêm thì có khi bạn sẽ tích góp được một khoản tiền nhỏ ngay cả khi bạn còn là sinh viên.

Với nhiều nước, song hành với một nền giáo dục hoàn hảo, chất lượng cao là một chi phí học tập to lớn và thậm chí họ còn thu nhiều học phí hơn đối với những sinh viên nước ngoài. Nhưng ở Đức thì không, các trường công lập ở Đức hầu như đều miễn học phí cho cả sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế.

Bên cạnh chi phí học tập vô cùng rẻ, thì chi phí sinh hoạt ở Đức cũng thấp hơn so với một số nước khác, khi sinh viên lựa chọn theo học. Theo một số nghiên cứu nhỏ, ở các thành phố lớn như London, Dublin, Paris, Geneva và Oslo, chi phí thuê một căn hộ cao gấp đôi so với ở Berlin. Tất nhiên là còn nhiều yếu tố khác quyết định giá thuê của một căn hộ, như là ở vùng ngoại ô hay trung tâm thành phố.

Đức ngày càng nổi lên như một điểm đến du học sáng giá đối với nhiều người.

Hệ thống giáo dục miễn phí, chất lượng cao ở Đức

Trong phần một về chủ đề “Tại sao nhiều người lại chọn học tiếng Đức?”, Phuong Nam Education đã đưa ra 5 trong 9 lý do để trả lời câu hỏi trên. Đọc đến đây, có lẽ các bạn cũng đã hiểu được phần nào, lý do tiếng Đức đang ngày càng trở nên phổ biến và nhiều người theo học. Hãy cùng đón chờ phần hai của chủ đề này tiếp nhé!

Tags: Tại sao nhiều người chọn học tiếng Đức, Lý do nên học tiếng Đức, học tiếng Đức, Nên học tiếng Đức ở đâu, học tiếng Đức có lợi ích gì, tiếng Đức có khó không, tiếng Đức có phổ biến ở Việt Nam không, có nên học tiếng Đức.

 

TIN LIÊN QUAN

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
20 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat