Liệu có thể du học Đức với tiếng anh?

Đặt trên bàn cân của thị trường giáo dục, thì trong ngành này tại châu Âu có sự cạnh tranh giữa các nước Anh, Úc, Mỹ, … Trong bảng danh sách xếp hạng các trường đại học có chương trình dạy tốt ở top 500 thì chúng ta có thấy khá nhiều tên trường bên Đức nằm ở trong đó, nói chính xác hơn là Đức có số lượng trường đại học tốt đứng thứ ba sau Mỹ và Anh ở trong khu vực châu Âu. Đức có thế mạnh về đào tạo các ngành y dược và kiến trúc, tự hào là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở châu Âu. Nên vì vậy mà rất nhiều bạn rất muốn được du học tại đây, nhưng các bạn lại thắc mắc một điều là có thể du học Đức tiếng Anh không? Các bạn hãy đọc qua bài viết sau để tìm được câu trả lời.
 

Có thể du học Đức tiếng Anh không?

Có thể du học Đức tiếng Anh không?

Lợi ích du học Đức bằng tiếng Anh


Du học Đức bằng tiếng Anh cũng có những lợi ích của nó, bởi vì bên Đức cũng có một số hạng mục học chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh khá phổ biến, đa số thường là những ngành kinh doanh quốc tế, khoa học và xã hội học, các ngành ngoại giao thường biết nhiều ngoại ngữ sẽ học hiệu quả hơn. Do sự xuất hiện của những khóa học như thế này khiến cho việc lựa chọn học tiếng Anh ở các trường đại học của Đức cũng trở nên rộng rãi hơn. 
 

Lợi ích du học Đức bằng tiếng Anh

Lợi ích du học Đức bằng tiếng Anh
 

Du học Đức song ngữ Anh - Đức thường sẽ tiện lợi hơn cho những bạn không có ý định ở lại Đức, mà thích làm việc ở quê hương của bạn hơn, có thể sử dụng ngôn ngữ mà mình cảm thấy quen thuộc nhất và áp dụng những kiến thức khi du học bên Đức. Nhất là khi mức độ thông dụng của tiếng Đức chưa có bằng tiếng Anh trong khu vực của châu Á, như ở Việt Nam thường có nhiều người học tiếng Anh hơn tiếng Đức. Tiếng Anh đã có mặt ở Việt Nam trước tiếng Đức nên hầu hết các công ty thường hay có yêu cầu tuyển dụng những người biết tiếng Anh nhiều hơn.

Xem thêm: Học tiếng Đức với người bản địa tại sao không?

Có một lý do khác đó là học tiếng Đức được đánh giá là khó học hơn tiếng Anh, do ở các trường ở Việt Nam thường có các lớp học tiếng Anh nên các bạn trẻ đã có điều kiện để tiếp xúc với ngôn ngữ này từ sớm. Nên vì vậy mà các bạn cảm thấy học tiếng Anh dễ hơn tiếng Đức và cứ theo đó mà phát triển nên các bạn thường chọn du học Đức song ngữ Anh - Đức. Khi tham gia các khóa học này nếu như các bạn không thể sử dụng tiếng Đức thành thạo thì có thể chuyển sang sử dụng tiếng Anh, chuyển đổi luân phiên như vậy sẽ tiện lợi hơn cho việc học. 

Khó khăn của du học Đức tiếng Anh


Cái gì cũng có mặt ưu và nhược của nó, nếu du học Đức bằng tiếng Anh có nhiều lợi ích dành cho bạn thì song cũng có những khó khăn cần phải đối mặt. Sinh viên quốc tế nếu như không biết tiếng Đức sẽ có rất nhiều khó khăn để theo kịp chương trình học, đặc biệt là cấp đại học. Nhiều người thì nghe được là du học bên Đức thì sẽ được miễn học phí nên thường chọn những chương trình tiếng Anh tại các trường uy tín ở Đức để học. Nhưng quy định chỉ nói là miễn học phí cho những khóa học với tiếng Đức còn tiếng Anh thì chưa rõ, nên rất có khả năng là bạn có thể phải lo thêm phần học phí khi đi du học. 
 

Khó khăn của du học Đức bằng tiếng Anh

Khó khăn của du học Đức bằng tiếng Anh
 

Với lại tiếng Anh cũng không phải là ngôn ngữ chính ở Đức nên bạn thường gặp khó khăn trong việc trao đổi bài học nếu như gặp phải những người không biết tiếng Anh. Sống ở đâu thì nên dùng ngôn ngữ ở đó, các hàng xóm láng giềng sẽ không vì biết bạn chỉ có thể nói tiếng Anh mà sẽ đi học để có thể giao tiếp với bạn đâu. Một điều nữa là nếu như bạn phải lo tiền học phí lẫn sinh hoạt bên đó thì phải tính tới chuyện đi làm. Thông thường ở các văn phòng ngoại giao thì sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn vì người ta có thể sẽ cần phiên dịch viên tiếng Anh, nếu muốn xin việc tại đây thì bắt buộc trình độ tiếng Anh phải giỏi. Nên các bạn thường nhắm tới những nơi có chế độ tuyển dụng dễ hơn là các cửa hàng tiện lợi ở Đức, nhưng xui thay lại có nhiều cửa hàng chỉ tuyển dụng những người biết tiếng Đức. Nên khi du học Đức bằng tiếng Anh thì bạn cần phải phát triển cả 2 ngôn ngữ tới mức độ cần thiết để có thể xin việc, điều này sẽ gây nhiều áp lực cho bạn.

Xem thêm: Học tiếng Đức có dễ xin việc làm như bạn nghĩ?

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh


Để có thể tìm được những trường đại học bên Đức có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, có ngành học có áp dụng tiếng Anh cho công việc, … thì hãy tra khảo ở DAAD. Đây là tên của cơ quan trao đổi hàn lâm của Đức, ở đây sẽ luôn có chia sẻ thông tin khóa học ở các trường đại học ở Đức, lẫn thông tin về điều kiện nhập học. Lưu ý khi tham gia học các chương trình này các bạn sẽ không chỉ phải chú trọng vào một mình tiếng Anh không.
 

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh
 

Để có thể đạt được yêu cầu của điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh thì trước hết bạn cần chuẩn bị các bằng cấp tiếng Anh. Các chứng chỉ tiếng Anh thường được các trường chấp nhận là IELTS và TOEFL. Các chứng chỉ phải đạt được số điểm yêu cầu thì mới được chấp nhận, IELTS thì tối thiểu phải đạt được 6.0 còn TOEFL thì ít nhất phải 5.50 trở lên. Nếu như không được miễn học phí thì chi phí du học cũng tương đương với du học Đức bằng tiếng Đức.
 

Giấy tờ mà điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh yêu cầu

Giấy tờ mà điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh yêu cầu
 

Khi đăng ký hãy luôn chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết cho thủ tục nhập học. Giống như du học Đức bằng tiếng Đức các bạn cũng sẽ cần phải có kết quả kiểm tra trình độ học vấn APS ở các đại sứ quán Đức. Cơ quan sẽ có nhiệm vụ kiểm tra các giấy tờ chứng chỉ của bạn có phù hợp với quy định không.

Tùy theo mục đích mà bạn có nên chọn du học Đức tiếng Anh hay không. Hy vọng thông qua bài viết lần này sẽ cho các bạn một cái nhìn rõ hơn về vấn đề để có thể chọn cho mình con đường đi phù hợp nhất. Chúc các bạn học tốt!

Tags: du học đức bằng tiếng anh 2018, du học thạc sĩ đức bằng tiếng anh, điều kiện du học đức 2019, các trường đại học dạy bằng tiếng anh, du học thạc sĩ tại đức bằng tiếng anh, điều kiện du học đức hệ dự bị, thủ tục du học đức

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat