Khám phá những lợi ích khi học tiếng Đức

Ngoài việc lên kế hoạch trước khi học một điều gì đó, mỗi người trong chúng ta chắc hẳn đều sẽ suy nghĩ đến những lợi ích mà mình sẽ có được. Ví dụ như: bạn học đàn với mong muốn mình sẽ đàn được hay hơn, bạn học cách photoshop để cho ra đời những tấm ảnh thật lung linh,... Và khi bạn học tiếng Đức cũng vậy, mục đích chính yếu nhất khi bạn học đó chính là giúp mình có thể nghe - nói - đọc - viết ngôn ngữ này một cách thành thạo và sử dụng chúng trong những trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, lợi ích khi học tiếng Đức sẽ còn nhiều hơn như thế nữa nếu bạn biết vận dụng chúng đúng lúc, đúng nơi và có phương pháp học hợp lý. Chắc chắn kết quả mà bạn nhận lại khi học tiếng Đức sẽ rất hoàn mỹ.
 

Những lợi ích khi học tiếng Đức
Những lợi ích khi học tiếng Đức

Học tiếng Đức để làm gì?

1. Lợi ích khi học tiếng Đức: bạn sẽ giao tiếp chuẩn như người bản địa


Lợi ích khi học tiếng Đức đầu tiên mà bạn nhận được đó chính là bạn sẽ học được cách giao tiếp đúng chuẩn phong cách người Đức, việc sử dụng những câu thành ngữ với bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Nếu luyện tập chăm chỉ trong lúc học, khi đối diện với người Đức hoặc giải quyết một vấn đề nào đó yêu cầu sử dụng tiếng Đức, chắc chắn bạn sẽ tự tin và nói lưu loát như tiếng mẹ đẻ của mình mà không cần dùng từ điển hay sự giúp đỡ của những người xung quanh.

> > Xem thêm: Có nên học tiếng Đức trên mạng hay không?
 

Lợi ích khi học tiếng Đức là bạn sẽ tự tin giao tiếp
Lợi ích khi học tiếng Đức là bạn sẽ tự tin giao tiếp
 

Sử dụng tiếng Đức tốt, bạn không chỉ giao tiếp được với người Đức mà bất cứ quốc gia nào sử dụng tiếng Đức bạn cũng đều có thể nói chuyện với họ một cách thoải mái mà chằng hề lo sợ sẽ gặp sự rào cản nào. Bạn cũng có thể đi du lịch Châu Âu theo dạng tự túc để có nhiều thời gian tìm hiểu quốc gia này hơn nếu không muốn đi theo tour.
 

Lợi ích khi học tiếng Đức là bạn có thể tự đi du học tự túc
Lợi ích khi học tiếng Đức là bạn có thể tự đi du học tự túc

2. Học tiếng Đức để du học


Để đủ điều kiện du học ở Đức, bên cạnh các loại hồ sơ bạn cần phải đảm bảo mình có chứng chỉ tiếng Đức với trình độ B1 trở lên. Ngoài ra, bạn cũng cần phải trải qua các bài kiểm tra để chứng tỏ năng lực. Du học Đức quan trọng nhất là khâu phỏng vấn APS, việc này sẽ giúp cơ quan ở Đức xác minh liệu rằng bạn có phù hợp cho việc du học cũng như xem xét lại một số yếu tố cần thiết. Nếu bạn có vốn tiếng Đức tốt, chắc chắn bạn sẽ vượt qua những kỳ thi này một cách dễ dàng và dành cho mình tấm visa quyền năng để du học.
 

Lợi ích khi học tiếng Đức nhằm đủ điều kiện du học
Lợi ích khi học tiếng Đức nhằm đủ điều kiện du học
 

Ngoài học tiếng Đức để du học ở đây, bạn vẫn có thể đến các nước như Ý, Ba Lan,... và trong khu vực EU. Bên cạnh đó, còn rất nhiều quốc gia ở Châu Âu cũng thường xuyên tuyển sinh viên du học, hiện nay phần lớn các trường tại đây đều khuyến khích dạy học với chương trình sử dụng tiếng Đức hoặc dạy cả song ngữ Anh - Đức. Nếu cánh cổng đại học ở Đức đóng lại, đừng vội nản lòng, còn rất nhiều cơ hội ngoài kia đang chào đón bạn.
 

Lợi ích khi học tiếng Đức giúp bạn mở rộng cơ hội du học hơn
Lợi ích khi học tiếng Đức giúp bạn mở rộng cơ hội du học hơn
 

3. Cơ hội việc làm rộng mở 

Bằng cách trang bị nền tảng tiếng Đức vững vàng, bạn đã có thể tự tạo cho mình cơ hội làm việc tại công ty danh tiếng. Chắc chắn với những chứng chỉ tiếng Đức mà bạn có được, hồ sơ của bạn sẽ nổi bật hơn tất cả những ứng viên còn lại. Rất nhiều công ty của Đức có chi nhánh tại Việt Nam, nếu tự tin bạn có thể apply để thử sức làm việc tại môi trường quốc tế. Bạn sẽ thấy phong cách làm việc của người Đức rất nghiêm túc, những quy định cũng sẽ có phần khắt khe hơn so với các công ty khác. Tuy nhiên, nếu bạn chịu áp lực tốt và hoàn thành xuất sắc công việc được giao, chắc chắn những điều mà bạn nhận lại không đơn giản chỉ là tiền lương hằng tháng mà còn nhiều hơn như thế nữa.

> > Xem thêm: Các sai lầm phổ biến khi tự học tiếng Đức
 

Có cơ hội việc làm tốt là một lợi ích khi học tiếng Đức
Có cơ hội việc làm tốt là một lợi ích khi học tiếng Đức
 

Nếu bạn có ý định trải nghiệm công việc ở một lĩnh vực mới, bạn có thể vận dụng chính những kiến thức mà mình học được để thực hiện. Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức sẽ ngày càng rộng mở nếu bạn biết cách áp dụng chúng. Bạn có thể dạy kèm tiếng Đức tại nhà hoặc dạy hợp đồng tại các trung tâm. Ngoài ra, nghề phiên dịch viên tiếng Đức hiện đang rất hot và mức thu nhập rất cạnh tranh, đây cũng là một cơ hội tốt dành cho bạn nữa đó.
 

Lợi ích khi học tiếng Đức chính là giúp bạn có những công việc với mức lương cao
Lợi ích khi học tiếng Đức chính là giúp bạn có những công việc với mức lương cao
 

4. Phục vụ những nhu cầu cá nhân khác

Ngoài những lợi ích khi học tiếng Đức được đề cập ở trên, bạn còn có thể sử dụng chúng trong các hoạt động thường ngày, ví dụ như xem phim mà không cần vietsub. Với những bạn chưa biết nhiều về tiếng Đức, nếu vừa xem một bộ phim, vừa phải nhìn bản phiên dịch ở dưới ắt hẳn sẽ mất một khoảng thời gian kha khá, việc này đôi khi còn khiến bạn không tập trung và theo dõi được nội dung của bộ phim. Vì vậy, nếu nghe tiếng Đức tốt bạn sẽ tận hưởng buổi xem phim một cách thoải mái nhất và không bị phân tâm.
 

Xem phim không cần vietsub là một lợi ích khi học tiếng Đức tốt
Xem phim không cần vietsub là một lợi ích khi học tiếng Đức tốt
 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng năng khiếu tiếng Đức của mình để nhận những công việc làm thêm như dịch luận văn, hợp đồng, viết bài,... bạn vừa biết thêm nhiều điều mới, vừa tăng thu nhập cho bản thân. Nếu gặp người Đức du lịch tại Việt Nam mà đang gặp khó khăn, bạn có thể tự tin hướng dẫn họ hoặc chỉ đường cho họ đến Đại sứ quán Đức để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Qua những thông tin mà Phương Nam Education vừa cung cấp, chắc chắn bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi "học tiếng Đức để làm gì?" rồi đúng không. Nếu bạn không có năng khiếu, hãy chăm chỉ luyện tập và sử dụng chúng hằng này, chắc chắn sau một khoảng thời gian bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rất rõ rệt. Chúc các bạn thành công.

Tags: lợi ích khi học tiếng Đức, học tiếng Đức tại nhà, học tiếng Đức qua mạng, học tiếng Đức dùng để làm gì, trung tâm dạy tiếng Đức, học tiếng Đức có tốt không, có nên học tiếng Đức hay không

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat