Có nên học tiếng Đức qua video hài?

Bạn đã bao giờ cảm thấy việc học tiếng Đức theo cách truyền thống thật khô khan và chán nản chưa? Hằng ngày đều lặp đi lặp lại việc ghi chép vào vở, nghe giảng viên giảng bài, nếu chẳng may lớp học của bạn chẳng hề năng động và tương tác với giảng viên thì khóa học tiếng Đức của bạn sẽ trở nên thật sự nhàm chán. Chính vì thế, để không rơi vào tình trạng này thì bạn hãy thử f5 lại quá trình học tiếng Đức của mình bằng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như: học qua bài hát, tự học qua các ứng dụng, qua hình ảnh,... Trong đó, cách học qua phim ảnh và đặc biệt và học tiếng Đức qua video hài là một phương pháp khá mới mẻ và mang lại cho bạn nhiều điều mới mẻ.
 

Học tiếng Đức qua video hài
Học tiếng Đức qua video hài

1. Lợi ích khi học tiếng Đức qua video hài


Lợi ích khi học tiếng Đức qua video hài đầu tiên mà bạn nhận được đó chính là mở rộng vốn từ vựng của mình. Nếu bạn không dùng vietsub hoặc phụ đề tiếng Đức trong lúc xem phim thì đôi khi sẽ có một số vị trí bạn không thể nghe rõ, bạn sẽ tua đi tua lại nhiều lần để hiểu ý mà đoạn hội thoại đang đề cập đến. Nếu việc này lặp đi lặp lại nhiều lần thì nó đã vô tình tạo nên cho bạn những thói quen tốt như: tra từ mới và ghi chép vào sổ tay, nhẩm miệng đọc theo,... Qua đó, bạn vừa biết thêm nhiều từ hay, vừa rèn lại được cách phát âm của mình chuẩn người bản xứ. Ngược lại, nếu kỹ năng nghe của bạn chưa đủ để có thể nghe trực tiếp thì có thể dùng phụ đề song ngữ Đức - Việt hoặc Đức - Anh, đây cũng là cách rất hay để bạn có thể mở rộng vốn từ vựng và liên kết chúng với những từ mà bạn đã học trước đó.

> > Xem thêm: Tìm hiểu về mạo từ khi học tiếng Đức
 

Lợi ích khi học tiếng Đức qua video hài
Lợi ích khi học tiếng Đức qua video hài


Lợi ích thứ hai mà bạn nhận được đó là rèn luyện kỹ năng nghe của mình. Kỹ năng nghe là yếu tố rất quan trọng và chúng sẽ quyết định đến việc bạn có học tốt các kỹ năng còn lại của tiếng Đức hay không. Bạn nghe đúng thì việc phát âm của bạn mới chính xác và vận dụng chúng hiệu quả vào các mục đích khác nhau sau này. Trung bình nếu một tuần bạn xem các video hài 2 - 3 lần với độ dài khoảng 20 - 25 phút thì chỉ cần sau 3 - 5 tháng thì bạn sẽ cảm thấy sự tiến bộ rõ rệt của mình đó. Ngoài ra, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn người bản xứ, cách nhấn nhá giọng điệu, ngữ âm hoặc sử dụng các câu thành ngữ cũng được bạn vận dụng rất tốt, chúng sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp tốt và nói tiếng Đức thật Tây.
 

Rèn luyện kỹ năng nghe khi học tiếng Đức qua video hài
Rèn luyện kỹ năng nghe khi học tiếng Đức qua video hài


Lợi ích thứ ba đó chính là các kiến thức của bạn về nước Đức sẽ được mở rộng hơn, qua những video hài bạn xem, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều điều hay trong văn hóa ở Đức, các ngày lễ của họ, cách họ giao tiếp với đối phương trong lần đầu gặp gỡ, văn hóa trên bàn tiệc hay trong kinh doanh cũng được thể hiện một cách tinh tế. Điều này sẽ rất có lợi nếu sau này bạn có ý định du học Đức hoặc du lịch ở Đức, việc biết trước về một quốc gia sẽ giúp chuyến đi của bạn có ý nghĩa và đáng nhớ hơn.
 

Tìm hiểu về nước Đức khi học tiếng Đức qua video hài
Tìm hiểu về nước Đức khi học tiếng Đức qua video hài


Và lợi ích cuối cùng mà cách học này mang lại cho bạn đó là niềm vui vẻ trong cuộc sống. So với những thể loại phim khác, phim hài thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu và mang nhiều yếu tố gây cười. Chính vì thế, nếu bạn có thời gian học tập căng thẳng thì có thể tìm đến các video này để giải trí và thư giãn. Từ đó, giúp việc học tiếng Đức với bạn sẽ có hứng thú và ý nghĩa hơn.

2. Phương pháp học tiếng Đức qua video hài


Làm thế nào để việc học tiếng Đức qua video hài đạt hiệu quả chắc hẳn là câu hỏi của khá nhiều bạn. Bởi đây là một phương pháp tương đối mới lạ và chưa có nhiều người lựa chọn. Chính vì thế, để con đường học tiếng Đức của mình thật đáng nhớ thì bạn hãy xây dựng cho mình một phương pháp học tiếng Đức qua video hài ngay sau khi đọc bài viết này nha. Tùy vào mỗi người sẽ có những cảm nhận và hình thành nên các cách tiếp cận khác nhau, một số tips dưới đây có thể giúp ích cho bạn:
 

Phương pháp học tiếng Đức qua video hài
Phương pháp học tiếng Đức qua video hài


- Lựa chọn những bộ phim từ các trang mạng uy tín: việc bạn lựa chọn những bộ phim có nhiều lượt xem và nhiều đánh giá tốt sẽ giúp bạn có sự tin tưởng và yên tâm khi học theo cách này. Bạn có thể tìm trên youtube hoặc tại các trang web trực tuyến chuyên phát hành phim, trang càng lớn sẽ càng có nhiều nguồn phim hài để bạn lựa chọn.

> > Xem thêm: Học tiếng Đức với chủ đề nhà hàng

- Chọn những chủ đề yêu thích để tăng cảm hứng với việc học hơn: thật vậy, nếu bạn thích một điều gì đó thì động lực để bạn hoàn thành chúng sẽ lớn hơn so với những điều mà bạn không thích hoặc bị ép buộc. Và học tiếng Đức cũng tương tự, hãy chọn những video hài về những chủ đề mà bạn quan tâm, chúng sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc phát âm tiếng Đức.
 

Lựa chọn chủ đề thích hợp để việc học tiếng Đức qua video hài đạt hiệu quả
Lựa chọn chủ đề thích hợp để việc học tiếng Đức qua video hài đạt hiệu quả


- Kết hợp việc xem phim cùng từ điển tiếng Đức: việc bạn chuẩn bị một cuốn từ điển rất quan trọng, chúng không chỉ giúp bạn trong việc học tiếng Đức qua video hài mà bất kỳ cách học nào bạn cũng cần đến chúng. Không phải video hài nào cũng có phụ đề sẵn tiếng Việt cho bạn, chính vì thế trong những lúc nếu không hiểu nghĩa thì bạn có thể tra từ điển ngay lập tức. Sử dụng từ điển sẽ giúp bạn hiểu nghĩa của từ được chính xác hơn và học được cách vận dụng chúng trong từng trường hợp cụ thể.
 

Học tiếng Đức qua video hài mang lại cho bạn nhiều điều thú vị
Học tiếng Đức qua video hài mang lại cho bạn nhiều điều thú vị

3. Lưu ý khi học tiếng Đức qua video hài


- Hạn chế sử dụng phụ đề: bạn hãy cố gắng nghe, nếu không nghe được thì tua lại nhiều lần, dựa vào những từ trước và sau nó để đoán nghĩa tổng quát. Hãy cố gắng liên hệ với vốn từ có sẵn của bạn xem có từ nào hợp lý và dùng được hay không. Nếu trên 3 lần mà bạn vẫn chưa nghe được thì mới được phép dùng phụ đề, sử dụng cách này sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên trì cũng như làm chủ bản thân để việc học tiếng Đức nhanh có hiệu quả hơn.
 

Những lưu ý khi học tiếng Đức qua video hài
Những lưu ý khi học tiếng Đức qua video hài


- Lưu ý khi học tiếng Đức qua video hài tiếp theo đó là hãy tập trung: việc bạn tập trung vào nội dung của đoạn hội thoại, bạn sẽ nghe tốt và nắm bắt ý chính mà nó đang đề cập đến. Lâu dần trở thành một thói quen tốt và chính thói quen này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu tham gia vào các kỳ thi chứng chỉ tiếng Đức như: TestDaf, A1, A2, B1, B2,... bạn sẽ không mất thời gian phải luyện nghe nhiều, chỉ cần nghe lướt qua là đã có thể nắm được keyword quan trọng.

Trên đây là các thông tin về học tiếng Đức qua video mà Phương Nam Education vừa gửi đến bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm ra cho mình phương pháp học phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

Tags: học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức qua bài hát, học tiếng Đức ở đâu tốt, có nên học tiếng Đức không, học tiếng Đức a1, trung tâm học tiếng Đức, học tiếng Đức b1

TIN LIÊN QUAN

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
20 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat