Chia sẻ thông tin về cách học tiếng Đức dễ dàng

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng gì, nếu như có ai hỏi tôi có cách học tiếng Đức dễ dàng không thì tôi xin trả lời là “nein” (no). Trên đời này hoàn toàn không có tồn tại cách học tiếng Đức dễ dàng, chỉ có phương pháp học tiếng Đức hiệu quả và tự học thôi chứ không có phương pháp học dễ. 

Nhiều người mới do không tìm hiểu trước khi học tiếng Đức nên mới gặp nhiều khó khăn khi học. Học tiếng Đức sẽ không khó nếu như chúng ta có những phương pháp tiếp cận khoa học và chính xác. Để có thể làm chủ tiếng Đức thì chúng ta cần bỏ ra rất nhiều nỗ lực nghiên cứu và thời gian rèn luyện. Bài viết sau đây chính là chia sẻ đến các bạn bí quyết học tiếng Đức hiệu quả và nhanh chóng.

Xem thêm: Thông tin về du học tiếng Đức năm 2019

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức


Từ vựng tiếng Đức có rất nhiều loại, nó rất rộng rãi và phổ biến. Để có được một vốn từ vựng đa dạng thì các bạn phải bỏ thời gian hàng ngày ra để học từ mới và phải duy trì nó như một thói quen trong sinh hoạt. Học tiếng Đức khó là vì nó có những quy tắc ngữ pháp khác so với tiếng mẹ đẻ của mình. Để có thể học từ vựng tiếng Đức một cách hiệu quả thì các bạn hãy xem qua những phương pháp sau đây:
 

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức
 

1. Học từ vựng theo chủ đề 

Học tiếng Đức theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ từ mới tốt hơn so với cách học từ ngẫu nhiên, phương pháp này vừa tiện lợi và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi học. Cách này giúp bạn trau dồi từ vựng theo một hệ thống rõ ràng. Sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn dùng để trao đổi kiến thức khi đi giao tiếp với bạn bè có cùng chủ đề nghiên cứu.
 

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Phương pháp học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề
 

Ví dụ như bạn học tiếng Đức theo chủ đề gia đình thì các bạn có thể tập thực hành gọi xưng hô cha hoặc mẹ bằng tiếng Đức khi ở nhà, nếu vào chủ đề trường học thì có thể tập gọi những đồ dùng học tập theo tiếng Đức. Còn nếu như có quen biết những bạn học biết tiếng Đức thì càng tốt, tập giao lưu bằng tiếng Đức để trao đổi thông tin, làm cho kiến thức được lưu trữ lâu hơn để khỏi bị quên những từ mới học. 

2. Tìm và học các từ đồng nghĩa và trái nghĩa nhau

Khi chúng ta học tiếng Việt thì cũng có những từ đồng nghĩa và trái nghĩa nhau, thì bên tiếng Đức cũng giống như vậy. Các bạn cũng biết những loại từ này được dùng trong bài thi như là một cái bẫy để thử thách thí sinh lấy điểm. Từ đồng nghĩa thì diễn đạt cùng nghĩa của một từ nhưng có mức độ ảnh hưởng khác nhau, nếu như hiểu sai chi tiết thì sẽ làm bài sai ngay. Trong khi đó học từ trái nghĩa thì dễ hơn, các bạn có thể vận dụng các từ trái nghĩa để suy luận ra ý nghĩa phù hợp cho câu trả lời cho bài thi. Bạn sẽ phải vận dụng những từ này nhiều khi đi thi nói và đọc.

Xem thêm: Bạn biết gì về học tiếng Đức trình độ A1?

Học tiếng Đức hiệu quả 


Học tiếng Đức hiệu quả là sao? Nhiều bạn thường hay hỏi câu này nhưng không biết giải đáp làm sao. Học tiếng Đức hiệu quả đó là có thể áp những kiến thức đã học vào công việc thực tế, có thể giao tiếp với người khác một cách tự nhiên bằng tiếng Đức. Học đâu phải chỉ để đạt điểm cao thì lấy bằng tiếng Đức rồi xong đâu. Mục đích của việc học đó là để bạn có kiến thức để làm việc, nhiều bạn do không biết được ý nghĩa của việc học như thế nào nên mới dẫn tới trường hợp biết học mà không biết làm. 
 

Học tiếng Đức hiệu quả

Học tiếng Đức hiệu quả 
 

Phương pháp học tiếng Đức


Để có thể học hiệu quả thì các bạn sẽ cần đến những phương pháp học tiếng Đức chính xác. Sau đây xin chia sẻ đến các bạn một số phương pháp mà những người từng học cho là hiệu nghiệm.

1. Học song ngữ 

Nếu bạn là người Việt thì có thể áp dụng học theo song ngữ Việt - Đức. Các bạn đừng nghĩ vì tiếng Việt xuất xứ từ phương Đông nên không có liên quan gì đến tiếng Đức. Có một điều làm bạn bất ngờ đó là bảng chữ cái của tiếng Đức và tiếng Việt đều bắt nguồn từ bảng chữ cái Latinh, vì thế chúng ta sẽ có lợi thế trong việc nhận biết mặt chữ. Còn nếu như bạn là người biết tiếng Anh thì sẽ có nhiều tiện nghi hơn bởi vì tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm giống nhau trong phát âm. Kể cả cách viết cũng có phần giống nhau, do đó khi học tiếng Đức các bạn có thể vận dụng kiến thức tiếng Anh để suy luận ra ý nghĩa của từ mới thông qua những điểm giống nhau.
 

Phương pháp học tiếng Đức

Phương pháp học tiếng Đức
 

2. Không được dịch

Đây được mệnh danh là điều cấm kị không chỉ ở học tiếng Đức mà ở bất kỳ lúc nào bạn học ngoại ngữ mới. Như nhiều bài viết chia sẻ chúng ta sẽ có thể học tiếng Đức tốt hơn nếu như chúng ta đã hình thành những phản xạ ngôn ngữ cần thiết. Mà việc vừa học vừa dịch thì mang lại ảnh hưởng xấu cho quá trình hình thành phản xạ. Sẽ có thể tiết kiệm nhiều thời gian nếu như bạn có thể xử lý mọi vấn đề liên quan đến việc học bằng tiếng Đức. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với tiếng Đức hơn.

3. Học cách nhận biết từ trong ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Đức là học về cách chia động từ, danh từ và tính từ ở trong câu. Động từ trong tiếng Đức thì có động từ chính, thái động từ, trợ động từ. Danh từ thì chia theo 3 giống: giống đực, giống cái, giống trung, mỗi giống sẽ có những từ chia khác nhau đứng trước nó. Tính từ thì có nhiều loại nhưng loại cơ bản nhất là tính từ so sánh gồm có so sánh ngang, so sánh bằng và so sánh nhất. Đây điều là những kiến thức ngữ pháp cơ bản mà bạn cần phải nắm vững thì mới có thể học cao hơn. 

Thông qua bài viết lần này chắc các bạn đã biết được là thực sự có cách học tiếng Đức dễ dàng không? Hy vọng các bạn sẽ có một góc nhìn chính xác hơn về việc học tiếng Đức để có chọn cho mình một con đường đi phù hợp. Chúc các bạn học tốt!

Tags: cách học thuộc từ vựng tiếng đức hiệu quả, có thể tự học tiếng đức không, phần mềm tự học tiếng đức, mẹo học từ vựng tiếng đức, cách tự học tiếng đức tại nhà, bí kíp học tiếng đức, học tiếng đức có khó không, từ vựng tiếng đức

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat