Bạn có nên học tiếng Đức?

Trong thời đại toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế thế giới như hiện nay thì việc học ngoại ngữ ở Việt Nam ngày càng được đề cao hơn bao giờ hết. Biết một ngôn ngữ, hồ sơ xin việc của bạn sẽ nổi bật hơn những ứng viên còn lại, biết hai ngôn ngữ chắc chắn cơ hội mở ra cho bạn sẽ nhiều hơn thế nữa. Khi mà tiếng Anh đang dần trở nên "bão hòa" vì có quá nhiều người học và sử dụng chúng thành thạo thì việc học thêm tiếng khác là điều rất đáng để chúng ta quan tâm. Một loại tiếng mới, chưa có nhiều người biết đến như tiếng Đức là một ngôn ngữ rất tiềm năng để chúng ta học hỏi. Bên cạnh đó, việc liên kết về kinh tế giữa Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức cũng như sự mở cửa để giao thương văn hóa là một cơ hội rất lớn để bạn tìm hiểu về loại tiếng của quốc gia thú vị này. Vậy có nên học tiếng Đức hay không và bạn sẽ nhận được gì từ việc học tiếng Đức? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nha.
 

Có nên học tiếng Đức hay không
Có nên học tiếng Đức hay không

1. Có nên học tiếng Đức hay không?


Câu trả lời là có - bạn nên học tiếng Đức. Có thể đối với chúng ta đây là một ngôn ngữ xa lạ vì ở Việt Nam chẳng có mấy ai nhắc nhiều đến tiếng này. Tuy nhiên, nếu bạn sinh sống ở Châu Âu, bạn có thể thấy đây là loại tiếng được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất trên mọi quốc gia. Trong khối Liên minh Châu Âu, tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng chính thống, đây cũng là loại tiếng mẹ đẻ của 120 triệu người và là ngôn ngữ thứ hai của hơn 63 triệu người trên khắp thế giới. 

> > Xem thêm: 5 kênh youtube tự học tiếng Đức hữu ích nhất
 

Nhiều bạn băn khoăn có nên học tiếng Đức hay không
Nhiều bạn băn khoăn có nên học tiếng Đức hay không
 

Với mức độ phủ sóng rộng rãi như thế thì chắc chắc bạn sẽ phải "say yes" khi có ai đó hỏi rằng "có nên học tiếng Đức hay không?" rồi phải không?. Lựa chọn tiếng Đức để theo đuổi có thể nói là một quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất của bạn đó.

2. Lợi ích khi học tiếng Đức 


Có thể nói những lợi ích khi học tiếng Đức mang lại cho bạn là rất rất nhiều với điều kiện bạn phải học tiếng Đức một cách thật nghiêm túc. Nếu bạn biết chút ít về tiếng Đức, bạn đã có thể giao tiếp với những câu đơn giản, hoặc nếu du lịch ở Đức, bạn cũng có thể tự xem hướng dẫn đường xá, đi chợ hoặc đọc những mẫu thông tin ngắn gọn. Bạn hiểu biết về tiếng Đức càng nhiều thì cơ hội mở ra cho bạn càng lớn. 
 

Tiếng Đức khó có nên học tiếng Đức hay không
Tiếng Đức khó có nên học tiếng Đức hay không
 

Học tiếng Đức để du học 

Lợi ích khi học tiếng Đức đầu tiên không thể không kể đến đó chính là trau dồi kiến thức để bạn có thể đi du học ở quốc gia đáng sống này. Đức là điểm đến vô cùng hấp dẫn với các du học sinh quốc tế vì môi trường giáo dục ở đây hiện đại, chuyên ngành phong phú đa dạng cùng với chính sách giảm hoàn toàn học phí khiến Đức trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Chính phủ tại Đức luôn đề cao và ưu tiên phát triển giáo dục lên hàng đầu bằng cách khuyến khích các hoạt động nghiên cứu, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể thực tập tại những doanh nghiệp hàng đầu, thúc đẩy sự liên kết giữa các quốc gia bằng chương trình trao đổi du học sinh. Ngoài ra, nếu bạn tốt nghiệp với tấm bằng danh giá ở Đức, bạn có thể tự tin đi xin việc và chắc chắn họ sẽ nhận bạn vì bằng ở đây được công nhận tại nhiều nơi trên thế giới. 
 

Để xin việc làm có nên học tiếng Đức hay không
Để xin việc làm có nên học tiếng Đức hay không
 

Chính vì thế, nếu bạn học tiếng Đức tốt, cơ hội để bạn trải nghiệm môi trường giáo dục thuộc hàng đầu thế giới là rất rộng mở.

Cơ hội việc làm khi học tiếng Đức

Cơ hội việc làm tại Việt Nam

Việc làm luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nếu bạn ra trường với một tấm bằng giỏi / xuất sắc, bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hiện tại. Nhưng liệu bạn đã tự tin với trình độ ngoại ngữ của mình hiện nay chưa? Bạn có thể giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh hoặc tiếng khác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng hay không? Phần lớn tầng lớp người lao động trẻ hiện nay vẫn chưa có một gốc ngoại ngữ vững vàng, họ ngại giao tiếp và sợ sai dẫn đến kết quả có nhiều người rất giỏi nhưng công việc thì vẫn mãi trì trệ. Để bản thân không rơi vào tình cảnh này thì ngay từ bây giờ, bạn hay trau dồi cho mình những kiến thức nhất định về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Đức.

> > Xem thêm: Thông tin và các khóa học tiếng Đức trình độ A1
 

Để đi du học có nên học tiếng Đức hay không
Để đi du học có nên học tiếng Đức hay không
 

Tuy nhiên, sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng việc làm khi học tiếng Đức có rộng mở không? Học tiếng Đức xong bạn sẽ làm công việc như thế nào tại quốc gia của mình? Những năm gần đây, ngành du lịch tại nước ta đóng góp phần lớn GDP cho nền kinh tế, có thể nói ngành công nghiệp không khói này hiện đang thu hút rất nhiều nguồn nhân lực nhưng về mảng du lịch Đức nước ta vẫn thiếu trầm trọng. Người dân ở Đức rất thích đi du lịch, họ sẵn sàng chi trả chi phí cao ngất ngưỡng chỉ để có những trải nghiệm đáng nhớ. Tuy nhiên, lao động tại Việt Nam hiện lại chưa thành thạo về tiếng Đức khá nhiều, chính vì thế đây là cơ hội dành cho bạn đó.
 

Nên học tiếng Đức hay không và bắt đầu từ đâu
Nên học tiếng Đức hay không và bắt đầu từ đâu
 

Bên cạnh đó, nhu cầu học tiếng Đức của người Việt hiện đang tăng cao trong khi số lượng giảng viên lại không đáp ứng đủ. Nếu bạn muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới, bạn có thể quan tâm đến ngành này.

Cơ hội việc làm tại Đức

Bạn du học ở Đức và mong muốn được làm việc cũng như trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp. Hãy yên tâm chắc chắn cơ hội việc làm dành cho bạn sẽ rất cao và bạn cũng có nhiều cơ hội để lựa chọn. Bởi Đức hiện đang sở hữu một lượng lớn các tập đoàn, công ty đa quốc gia lớn có mặt trên khắp thế giới cũng như là đầu tàu kinh tế của Châu Âu. Chính vì thế, thị trường việc làm tại Đức luôn sôi động và thu hút nhiều nhân lực có tài từ nhiều quốc gia. Chần chừ gì nữa mà không đăng ký khóa học tiếng Đức ngay hôm nay để dành cho mình một tấm vé sang quốc gia xinh đẹp này nhé.
 

Nên học tiếng Đức hay không
Nên học tiếng Đức hay không
 

Qua những thông tin mà Phương Nam Eduation vừa chia sẻ phía trên, hy vọng sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc "có nên học tiếng Đức hay không?" Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong thời gian đầu, tuy nhiên, chỉ cần chúng ta chăm chỉ và kiên trì theo đuổi thì việc thành thạo tiếng Đức với bạn sẽ không còn xa nữa. Chúc các bạn thành công.

Tags: có nên học ngôn ngữ Đức, nên học tiếng Đức hay tiếng Nhật, học tiếng Đức có khó không, phương pháp học tiếng Đức, giáo trình học tiếng Đức, tự học tiếng Đức tại nhà

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat