Bạn có biết học tiếng Đức về màu sắc?

Chắc bây giờ bạn đã nghe nhiều về những phương pháp học tiếng Đức thú vị như: học tiếng Đức qua bài hát, học tiếng Đức qua phim ảnh, học tiếng Đức tại trung tâm hoặc tự học tại nhà. Mỗi phương pháp học đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy theo trình độ của từng cá nhân, bạn sẽ xác định phương pháp học phù hợp dành cho mình.

Vậy có bao giờ bạn nghĩ tới học tiếng Đức về màu sắc chưa? Nghe thì có vẻ như dành cho con nít học nhưng liệu bạn có dám tự tin khẳng định bản thân có thể nói hết những màu sắc bằng tiếng Đức không? Việc nhận diện màu sắc rất quan trọng trong học ngoại ngữ. Các bạn hãy cùng Phương Nam Education tham khảo về cách học này thông qua bài viết ngày hôm nay.  

Xem thêm: Học tiếng Đức với chủ đề nhà hàng

Tại sao lại cần học tiếng Đức về màu sắc?


Tại sao lại cần phải học tiếng Đức theo cách này? Giống như khi bạn mới nhập học tiếng Đức thì bạn cần phải học về bảng chữ cái tiếng Đức, bảng đếm số và các phiên âm tiếng Đức cơ bản. Thì học tiếng Đức về màu sắc cũng giống như vậy. Bạn sẽ làm gì nếu như rơi vào trường hợp cần phải miêu tả một thứ gì đó ngoài miêu tả về hình dáng ra thì cần phải có màu sắc để cho đối tượng dễ hình dung hơn.
 

Tại sao lại cần học tiếng Đức về màu sắc?

Tại sao lại cần học tiếng Đức về màu sắc?
 

Có nhiều thứ liên quan đến màu sắc mà bạn cần học. Các chủ đề trong học tiếng Đức là luôn đi chung để hỗ trợ cho nhau. Lấy ví dụ chủ đề màu sắc liên kết với chủ đề phương hướng. Khi có người hỏi bạn đường đi đến một công ty nào đó ngoài chỉ ra phương hướng đi thẳng, quẹo trái phải ra, thì bạn cần phải miêu tả tòa nhà có hình dáng và màu sắc ra sao để cho đối tượng có thể hình dung được những gì bạn nói. Chủ đề màu sắc rất cần thiết đề bạn có thể diễn tả một thứ gì đó bằng tiếng Đức. 

Học tiếng Đức qua hình ảnh


Nếu như bạn muốn học về màu sắc thì cần phải phải kèm theo cách học tiếng Đức qua hình ảnh để bạn có thể diễn tả một vật thể chi tiết hơn. Trong học tiếng Đức thì từ vựng là thứ cần thiết để bạn có thể diễn đạt câu văn của mình trong khi nói và viết. Mà việc học từ vựng thường có nhiều khó khăn là bạn không biết phải học như thế nào và cần phải học những từ nào. Bạn không thể xác định được từ nào cần thiết để học. Nếu như bạn học tiếng Đức theo hình ảnh thì sẽ không còn phải bị như thế. Các hình ảnh dùng để học tiếng Đức là được tạo ra chứa các từ theo từng chủ đề, để cho bạn dễ hình dung ra mình đang học những gì.
 

Học tiếng Đức qua hình ảnh

Học tiếng Đức qua hình ảnh

Việc học ngoại ngữ thông qua hình ảnh đã được khoa học chứng minh là tác động trực tiếp đến khả năng ghi nhớ của con người. Giúp bạn dễ tư duy và hình dung được một sự việc, sự vật khi đang trò chuyện. Nếu đặt bạn vào trường hợp một bên là bảng từ vựng tiếng Đức trắng đen, bên còn lại là bộ hình ảnh có chứa từ vựng thì bạn sẽ ghi nhớ cái nào dễ hơn. Bảo đảm ánh nhìn của bạn sẽ bị thu hút bởi những màu sắc có trong hình ảnh, vì đó là bản chất của màu sắc. Do tác động trực tiếp vào não bộ của bạn khi học nên bạn sẽ ghi nhớ từ đó luôn mà không cần nhìn mặt chữ. Khi nói đến một thứ gì đó thì bạn không cần nghĩ mà diễn tả thứ đó dựa theo những chi tiết mà bạn ghi nhớ được thông qua hình ảnh bằng tiếng Đức. Phương pháp học này giúp bạn rèn luyện phản xạ ngôn ngữ.

Xem thêm: Bạn biết gì về học tiếng Đức qua hình ảnh

Lưu ý khi học tiếng Đức về màu sắc


Để có thể học tiếng Đức hiệu quả về màu sắc thì trước tiên bạn cần phải ghi nhớ được các màu sắc cơ bản của tiếng Đức. Những màu sắc cơ bản trong tiếng Đức đó là màu đỏ (rot), màu xanh dương (blau), xanh lá (grun), cam (orange), tím (lila), trắng (weiß), vàng (gelb), xám (grau), vàng kim (gold), bạc (silber). Đó là những màu sắc cơ bản mà các bạn cần phải ghi nhớ khi học.  
 

Lưu ý khi học tiếng Đức về màu sắc

Lưu ý khi học tiếng Đức về màu sắc
 

Khi học các bạn cần phải học về các câu từ nói về màu sắc như “Welche Farbe ist das?” (đây là màu gì), … những câu hỏi liên quan về màu sắc và câu trả lời như thế nào đều cần phải học hết. Ngoài ra các bạn còn phải học các tính từ thường hay chỉ trạng thái của màu sắc, ví dụ từ “nhạt” trong “màu vàng nhạt”.

Có nhiều thứ liên quan đến màu sắc mà bạn cần phải học. Ngoài học từ ra thì các bạn còn phải luyện tập phần phát âm của mình cho đúng với người Đức. Trong số các màu sắc được liệt kê thì có 2 từ có cách viết giống như tiếng Anh đó là màu cam (orange) và màu vàng kim (gold), tuy có cách viết giống nhưng khi phát âm sẽ có những điểm khác. Đây là vừa là lợi thế nhưng cũng là nhược điểm đối với những bạn học theo song ngữ Anh - Đức. Tiếng Đức và tiếng Anh có nhiều điểm giống nhau về cách viết từ nhưng có quy tắc phát âm hoàn toàn khác nhau. Đừng có chủ quan lẫn lộn cách phát âm của tiếng Anh sang tiếng Đức, rất dễ bị mất điểm trong các bài thi.
 

Học từ vựng tiếng Đức chủ đề màu sắc

Học từ vựng tiếng Đức chủ đề màu sắc
 

Người Đức có một thói quen đó là ghép nhiều từ lại thành một từ hoàn toàn mới. Cái này trong chủ đề màu sắc thì rất giống với Việt Nam ta, khi ghép hai từ chỉ màu sắc khác nhau thì ta sẽ được một cụm từ chỉ màu sắc mới, ví dụ như màu vàng cam, màu xám bạc, … Chủ đề màu sắc còn có nhiều liên kết đến học từ vựng ở các chủ đề khác như: đèn giao thông, các loại biển giao thông, các ký hiệu, … bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự liên kết này khi tra cứu các từ trên Google. Học tiếng Đức về màu sắc cũng là một phương pháp học từ vựng tiếng Đức rất hay để có thể nâng cao trình độ viết văn miêu tả và cách diễn đạt sự vật của bạn.   

Tags: học màu sắc tiếng đức, từ vựng tiếng đức chủ đề màu sắc, số đếm tiếng đức, tháng trong tiếng đức, các hướng trong tiếng đức, cách đọc giá tiền trong tiếng đức, học tiếng đức, lingohut tiếng đức

TIN LIÊN QUAN

Tên một số từ điển online tiếng Đức
21 THÁNG 01 Tên một số từ điển online tiếng Đức

Từ điển online tiếng Đức là một công cụ hỗ trợ hữu ích cho người học tiếng Đức. Những từ điển này đáp ứng việc tra...

Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?
20 THÁNG 01 Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến bởi nhu cầu sử dụng trong các công việc liên quan là rất lớn. Có rất nhiều nghề...

Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?
20 THÁNG 01 Có nên học tiếng Đức bằng cách đọc báo hàng ngày?

Đọc báo tiếng Đức không chỉ giúp người học mở rộng vốn từ vựng về nhiều chủ đề trong cuộc sống mà còn giúp rèn luyện...

Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?
20 THÁNG 01 Cấu trúc đề thi B2 Goethe tiếng Đức như thế nào?

Goethe-Zertifikat B2 là một kỳ thi tiếng Đức trình độ trung-cao khi người học có thể hiểu hầu hết nội dung trong các...

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

Zalo chat