3 phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em

Mục lục bài viết

  Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã bắt đầu biết lắng nghe những người khác xung quanh nói chuyện. Trong quá trình lắng nghe, chúng ta sẽ tập ghi nhớ ý nghĩa của mỗi từ và câu. Nghe dần nghe hoài rồi bắt đầu quen thuộc với những từ đó, dẫn tới muốn nói những từ đó ra. Cách dạy trẻ học nói hay nhất đó chính tập cho bé nói bắt chước nói giống như mình, đó là lý do tại sao cha mẹ thường nói lặp lại một từ nhiều lần trước mặt con trẻ. Muốn cho bé học tiếng Đức thì cũng phải làm theo quy trình giống như vậy.

  Mỗi con người chúng ta khi mới học ngoại ngữ mới thì luôn cảm thấy khó khăn. Tại sao? Tại vì chúng ta chưa quen với quá trình tiếp thu nó. Giống như khi học tiếng Anh cũng vậy thì chúng ta cũng bắt đầu từ học lắng nghe trước rồi tới học viết thì mới có thể sử dụng thành thạo được. Trẻ em cũng có thể học được tiếng Đức, nay với sự phát triển của công nghệ điện tử đã cho ra đời những phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em. Hôm nay Phương Nam Education xin chia sẻ đến các bé những phần học tiếng Đức hiệu quả nhất. 
   

  Những phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em

  Những phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em

  Phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em Fun German


  Ứng dụng học tiếng Đức Fun German là một phiên bản điện tử của quá trình học tiếng Đức một cách tự nhiên. Ứng dụng không chỉ cung cấp những bài học, mà còn có những trò chơi giải trí khi học. Các trò chơi được thiết kế với hình ảnh, nội dung cuốn hút những bạn trẻ, được làm theo kiểu vừa chơi vừa học. Ban đầu, các bé chỉ nghe lặp lại những từ chỉ những vật thể, xong rồi tới phần chơi chọn các từ đúng theo nghĩa. Mỗi lần khi hoàn thành trò chơi thì ứng dụng tích lũy điểm cho tài khoản được lên cấp. Khi lên cấp thì sẽ gặp những bài tập khó hơn, tất nhiên khi làm sai thì sẽ bị trừ điểm làm lại từ đầu. Ứng dụng cho trẻ em cảm giác giống như đang chơi game nhưng thực tế là đang đi học.
   

  Phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em Fun German

  Phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em Fun German
   

  Ứng dụng chứa các chủ đề phù hợp để trẻ em bắt đầu học tiếng Đức. Các chủ đề như: màu sắc, thức ăn, bộ phận cơ thể như chân, tai, mắt, mũi, … quần áo, xe cộ. Mỗi bài học đều có 6 trò chơi, mỗi trò được thiết kế khác nhau để tạo thêm sự thú vị. Các trò chơi có nội dung phù hợp cho các bé từ 3 đến 10 tuổi, vì vậy ứng dụng này rất thích hợp cho trẻ em dùng để học tiếng Đức.

  Xem thêm: Top 5 ứng dụng học tiếng Đức trên iphone hữu ích

  Ứng dụng học tiếng Đức Duolingo


  Đối với cộng đồng học ngoại ngữ thì Duolingo là một sự thay đổi lớn. Đây là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ đầu tiên làm cho việc học online trở nên khả thi và mang lại hiệu quả. Ứng dụng nay đã cập nhật chương trình học tiếng Đức cho mọi trình độ từ A1 đến B2. Duolingo vừa có cả website và ứng dụng dùng trên điện thoại. Khi đăng ký tài khoản thì các bạn sẽ được gửi 5 bài học mới mỗi ngày và những bài học này là hoàn toàn miễn phí. Có áp dụng ở bất kỳ mọi nơi và ở bất kỳ lứa tuổi cũng có thể học. Đó là lý do tại sao ứng dụng này rất được ưa chuộng và được đánh giá là một trong những ứng dụng học tiếng Đức hiệu quả nhất.
   

  Ứng dụng học tiếng Đức Duolingo

  Ứng dụng học tiếng Đức Duolingo
   

  Đến với Duolingo thì các bạn trẻ sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ứng dụng nổi tiếng là có chức năng chọn tiết tấu bài nghe, có 2 chế độ đó là nghe thường và nghe chậm, phù hợp cho khả năng tiếp thu của từng bé. Bài học cũng được chia thành nhiều phần nhỏ, làm bài nào thì phải hoàn thành được phần bài đó thì mới có thể qua học cái mới, chứ không có chức năng bỏ qua (skip). Giống như ứng dụng Fun German trên thì Duolingo cũng có chức năng tính điểm bài học, làm sai ở chỗ nào thì ứng dụng sẽ chỉ ra để cho bé rút kinh nghiệm. Làm đúng thì cộng điểm, đủ điểm thì lên cấp, còn làm sai thì trừ điểm, trừ hết điểm thì phải học lại từ đầu. Đó cách hoạt động của hệ thống tính điểm, nên từ đây có thể đánh giá tiến độ phát triển tiếng Đức của các bé.

  Xem thêm: Bắt đầu học tiếng Đức từ bảng chữ cái

  Phần mềm học tiếng Đức Tinycards


  Tinycards chính là một chương trình học ngoại ngữ thông qua những flashcard điện tử. Những flashcards đều được thiết kế đẹp mắt và nhiều màu sắc nhằm để tạo sức thu hút với trẻ em. Mỗi flashcards là tương ứng với một từ mới, càng thu thập nhiều flashcard thì các em càng có nhiều từ mới cho vốn từ vựng của mình. Khi học những từ mới sẽ có những bài tập kèm theo để tạo điều cho các em sử dụng những từ mới học, điều này sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ lâu hơn. Tinycards sẽ luôn theo quá trình học tập từ mới của các bé, ứng dụng có chức năng ghi nhớ lịch sử những từ đã học, phòng khi các em quên từ thì biết sẽ có thể tìm lại ở đâu. Vì vậy mà số lượng từ vựng mà các em học được luôn đảm bảo và phát triển lớn hơn nhiều so với cách học theo ngẫu nhiên. 
   

  Phần mềm học tiếng Đức Tinycards

  Phần mềm học tiếng Đức Tinycards
   

  Bộ sưu tầm từ vựng của Tinycards khá đa dạng, có chứa rất nhiều chủ đề để các bé có thể học theo. Chủ đề giống như chính trị, khoa học, lịch sử và văn hóa đời sống, những chủ đề này rất được các bạn trẻ yêu thích nghiên cứu. Tra cứu và sử dụng flashcards đều miễn phí trên ứng dụng. Có một hạn chế đó là ứng dụng chỉ có thể tải về sử dụng trên hệ điều hành IOS, vẫn chưa có phiên bản dành cho Android. Do ra đời chưa lâu nên hệ thống còn khá sơ sài, ứng dụng chỉ phù hợp cho việc học và tra cứu những từ mới, vẫn chưa đa năng đến độ có thể dùng để luyện 4 kỹ năng học tiếng Đức.

  Trên đó chính 3 phần mềm học tiếng Đức cho trẻ em được đánh giá là học hiệu quả. Thông qua những phần mềm như thế này các bé sẽ có thể tự mình tìm hiểu và nghiên cứu tiếng Đức khi còn nhỏ, sau này trở thành đam mê để các bé phát triển. 

  Tags: phần mềm học tiếng đức cho iphone, phần mềm phát âm tiếng đức chuẩn, phần mềm học tiếng đức a1, ứng dụng học tiếng đức tốt nhất, duolingo tiếng đức, app từ điển tiếng đức, app dịch tiếng đức, bảng chữ cái tiếng đức

  TIN LIÊN QUAN

  HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG
  31 THÁNG 10 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ VÀ VIỆC LÀM ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC” DIỄN RA THÀNH CÔNG

  Phuong Nam Education hợp tác cùng Tập đoàn Azurit Hansa tổ chức thành công Hội thảo Du học nghề Đức với chủ đề “Du...

  HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC
  29 THÁNG 09 HỘI THẢO “DU HỌC NGHỀ ĐỨC NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG”, GIAO LƯU TRỰC TIẾP CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG HÀNG ĐẦU TẠI ĐỨC

  Tham gia ngay buổi hội thảo Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng để giao lưu trực tiếp chủ tịch tập đoàn Azurit Hansa -...

  HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG
  19 THÁNG 08 HỘI THẢO “DU HỌC ĐỨC 2023: MỞ RỘNG TẦM NHÌN - KHAI MỞ TƯƠNG LAI” DIỄN RA THÀNH CÔNG

  Được tổ chức bởi Phuong Nam Education, hội thảo cập nhật thông tin mới nhất cũng như hướng dẫn chi tiết về quy trình...

  Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia
  19 THÁNG 08 Miễn phí tham gia HỘI THẢO DU HỌC ĐỨC 2023, hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ sơ từ chuyên gia

  Tham gia ngay buổi hội thảo du học Đức 2023 để giao lưu trực tiếp và được hướng dẫn chi tiết các bước tự chuẩn bị hồ...

  Để lại số điện thoại
  để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

  Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
  1900 7060

  Gọi ngay

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

  Zalo chat